HÒA THÀNH: BAN VẬN ĐỘNG QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” HUYỆN HỌP XÉT XÂY TẶNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO NĂM 2015

Thứ hai - 18/05/2015 04:35 68 0

Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy và Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội của Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành năm 2015.
Chiều ngày 13/5/2015, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện tổ chức phiên họp báo cáo tiến độ vận động Quỹ “ Vì người nghèo” năm 2015 và xét xây tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.
Ông Trần văn Phen,Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc – kiêm Trưởng Ban vận động Quỹ "vì người nghèo" huyện chủ trì cuộc họp.
Cùng tham dự họp có bà Phạm Hồng Thủy, Thường vụ Huyện Ủy – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các xã, thị trấn.
Năm 2015, Quỹ “vì người nghèo” đã nhận được sự quan ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân. Tính đến nay toàn huyện đã vận động được trên 1 tỷ 486,470 triệu đồng, đạt 94,66% chỉ tiêu đề ra. Đến nay, có 6 xã đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trước thời hạn. Ban vận động đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng đột xuất cho xã Hiệp Tân, xã Trường Hòa và xã Trường Tây.
Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện, xã đã thống nhất xét hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 24 hộ trên địa bàn huyện.
Phát biểu chỉ đạo, ông Trần Văn Phen nhấn mạnh, Ban vận động Quỹ “ Vì người nghèo” xã, thị trấn cần nâng cao trách nhiệm và chịu trách nhiệm trong công tác khảo sát, đề nghị xây, sửa chữa nhà đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng và chỉ xét xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có đất ở hợp pháp, nhằm giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo và thực hiện an sinh xã hội.
                                                                             Tạ Công Trẻ - P.LĐTBXH