HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC

Thứ tư - 01/12/2010 17:15 104 0

HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC

Sáng ngày  30/11/2010, ông Cao Duy Thắng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện Hòa Thành đã chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện các mục tiêu phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, trung học cơ sở và 4 năm phổ cập giáo dục bậc trung học phổ thông.

Đến dự có ông Đổng Ngọc Lập, Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo, ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Thành, lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện cùng đông đảo Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành từ tỉnh, huyện đến các xã, thị trấn về nhiều mặt như: có chính sách hỗ trợ cán bộ, giáo viên, đề ra chủ trương, nghị quyết phát triển giáo dục từng giai đoạn, chăm lo đời sống tinh thần đội ngũ giáo viên, phát triển mạng lưới trường lớp, xây dựng cơ sở vật chất trường học… qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đi học, học hết Tiểu học, THCS và THPT; tuyên truyền vận động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số, phối hợp chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên trong việc phòng chống tệ nạn xã hội thâm nhập học đường, phòng chống suy dinh dưỡng, hỗ trợ hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng. Công tác xã hội hóa giáo dục tiếp tục được củng cố và đi vào chiều sâu. Cơ sở vật chất các trường phổ thông từng bước đã được kiên cố hóa, đến nay không còn phòng học tạm bợ.

Phát huy những thuận lợi và khắc phục những mặt khó khăn, hạn chế; toàn huyện hiện có 09 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 02 trường Mẫu giáo; 05 trường Tiểu học và 02 trường Trung học cơ sở. Trang thiết bị phục vụ việc dạy và học đáp ứng tương đối tốt, số phòng học các bộ môn tăng dần; môn tin học được chú trọng nhằm phục vụ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học; 8/8 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục Trung học cơ sở; tỷ lệ trẻ học hết chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 99,4% và đến nay toàn huyện có 5/8 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục bậc trung học.

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  nhấn mạnh: Để giữ vững kết quả phổ cập, ngành Giáo dục, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục nói chung và công tác phổ cập giáo dục nói riêng để xác định rõ quan điểm, nội dung, kế hoạch, phương pháp và biện pháp phát triển giáo dục. Theo đó, Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện  đặc biệt quan tâm đến việc duy trì, phát huy kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, củng cố và phát triển nhằm bảo đảm tính bền vững kết quả phổ cập giáo dục THCS ở những đơn vị đạt chuẩn; những địa phương chưa đạt chuẩn vững chắc về số lượng và chất lượng xây dựng kế hoạch chi tiết để củng cố và nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn; các xã chưa đạt chuẩn phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2011.

Cũng tại  Hội nghị tổng kết, UBND huyện Hòa Thành đã  tặng thưởng giấy khen cho 16 tập thể và 32 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong  10 năm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học cơ sở./.

KHẮC HIẾU