LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN HÒA THÀNH TRAO TẶNG NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN”

Thứ sáu - 03/12/2010 20:30 86 0

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN HÒA THÀNH TRAO TẶNG NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN”

Sáng ngày 02/12/2010, Liên đoàn Lao động huyện Hòa Thành phối hợp với Công đoàn Cơ sở Công ty Penro tại xã Trường Đông  tổ chức lễ trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Huỳnh Thị Kim, hiện là công nhân bộ phận vá lưới, hiện cư ngụ tại ấp Trường Phú,  xã Trường Đông.

Chị Huỳnh Thị Kim có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhà cửa dột nát, chị lao động chính của gia đình, chồng chị trước đây  cũng là công nhân làm việc tại công ty, sau một cơn bệnh đột ngột anh đã qua đời, để lại cho chị  2 đứa con còn nhỏ, chị phải gánh vác hơn 5 năm qua trong cuộc sống thiếu thốn, không thể xây hoặc sửa lại căn nhà. Ngôi nhà đã được xây dựng với tổng kinh phí trên 26 triệu đồng, trong đó Quỹ mái ấm của LĐLĐ tỉnh cấp 20 triệu đồng; Ban giám đốc Công ty hổ trợ 5 triệu đồng và Ban Chấp hành Công đoàn công ty ủng hộ 2 triệu đồng. Căn nhà có tổng diện tích gần 50 m2.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp của Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện và Công đoàn cơ sở  Công ty Penro  đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái đối với  công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tạo điều kiện để họ có được ngôi nhà khang trang hơn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình tương thân tương ái của người lao động./.

KHẮC HIẾU