XÃ TRƯỜNG TÂY HUYỆN HÒA THÀNH KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HÓA DÂN TỘC

Thứ tư - 24/11/2010 16:40 135 0

XÃ TRƯỜNG TÂY HUYỆN HÒA THÀNH KHÁNH THÀNH  NHÀ VĂN HÓA DÂN TỘC

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam, sáng ngày  19/11/2010, Đảng bộ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc xã  Trường Tây, huyện Hòa Thành long trọng tổ chức  lễ khánh thành và đưa vào sử dụng  công trình Nhà Văn hóa dân tộc tại khu cộng đồng  dân tộc  Khơ me, Bàu Ếch, ấp Trường An.  .

Nhà Văn hóa cộng đồng dân tộc Khơ me được khở công xây dựng từ năm 2009, trên khu đất công  có diện tích 316,8m2. Công trình được xây dựng với quy mô  khá lớn, theo kiểu hiện đại kết hợp truyền thống của người dân tộc, gồm khối nhà Hội trường phục vụ cho sinh hoạt, hội họp, lễ hội; nhà được xây dựng kiên cố, mái lợp tole, nền lát gạch men cùng hệ thống sân nền, tường rào cổng ngõ, công trình vệ sinh, hệ thống điện, nước.

Công trình được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí trên 770 triệu đồng,  Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện làm chủ đầu tư,  Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sau hơn 10 tháng thi công. Nhà Văn hóa dân tộc Khơ me Bàu ếch  được xây dựng nhằm tạo điều kiện cho bà con dân tộc có nơi sinh hoạt cộng đồng, khang trang, sạch đẹp để khôi phục và lưu giữ các bản sắc văn hoá dân tộc đồng thời tổ chức các hoạt động, sinh hoạt văn hóa, thể thao lành mạnh, bổ ích trong thời gian tới./.

KHẮC HIẾU