HĐND TỈNH TÂY NINH KHẢO SÁT, PHÚC TRA VIỆC THỰC HIỆN ĐỀ ÁN ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN HUYỆN HÒA THÀNH

Thứ sáu - 17/10/2014 17:05 81 0

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-HĐND ngày 23/9/2014 của HĐND tỉnh Tây Ninh vế khào sát, phúc tra việc thực hiện “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Ngày 15/10/2014 Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Tây Ninh tiến hành khảo sát, phúc tra tại xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành.
Tham gia đoàn có Ông Võ Hùng Việt chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh, Ông Võ Hoàng Khải Trưởng ban Văn hóa- Xã hội, Ông Nguyễn Thành Tuân Phó trưởng ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Tây Ninh và thành viên Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Tây Ninh, về phía huyện có Ông Cao Duy Thắng Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Thành, Ông Võ Xuân Phong UVTT HĐND huyện, và thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956 trên địa bàn huyện.

Qua báo cáo của Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956 huyện từ năm 2012 đến năm 2014 đã mở 49 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn có 1.568 học viên tham dự gồm các nghề: lái xe ô tô B2, điện dân dụng, kỷ thuật nấu ăn, cắt uốn tóc làm móng, thợ nề…. sau khi học nghề có 1.023 lao động có việc làm phù hợp với nghề đã học đạt 65,24%. Trong quá trình thực hiện cũng có những thuận lợi, khó khăn nhất định, ông Cao Duy Thắng PCT UBND huyện kiến nghị tỉnh, trung ương tiếp tục thực hiện Quyết định 1956 nhưng phải thay đổi phương pháp, cách làm cho phù hợp.
Kết thúc cuộc khảo sát, phúc tra ông Võ Hoàng Khải Trưởng ban Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Tây Ninh đánh giá việc thực hiện Quyết định 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã đem lại hiệu quả cho nhân dân nghèo có tay nghề, tạo thu nhập,ổn định cuộc sống phù hợp với lòng dân, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Công Trẻ