HÒA THÀNH: Phát động “Tháng tiết kiệm xanh” hưởng ứng Tháng Hành động vì Môi trường năm 2024

Thứ năm - 06/06/2024 22:10 45 0
Sáng ngày 06/6/2024, tại Hội trường Khối Đoàn thể, Hội LHPN thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức phát động thực hiện “Tháng tiết kiệm xanh”. Đến dự có Bà Nguyễn Thu – Chủ tịch Hội LHPN thị xã; Ông Lê Huỳnh Hải Đăng – TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã cùng hơn 100 đại biểu là đoàn viên công đoàn, cán bộ, hội viên, phụ huynh và các em học sinh tham dự.
Gian  hàng Đổi rác thải nhựa lấy quà
Gian hàng Đổi rác thải nhựa lấy quà

Tại chương trình, đại biểu được xem video clip tuyên truyền Ngày môi trường thế giới năm 2024 và đại diện Hội LHPN thị xã phát động các cấp Hội thực hiện “Tháng tiết kiệm xanh” hưởng ứng Tháng Hành động vì Môi trường. Hội LHPN thị xã kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ có hành động thiết thực bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng 01 lần, trồng cây/hoa kiểng, phân loại rác thải tại nhà. Đồng thời, triển khai Tháng tiết kiệm xanh đến 100% chi, tổ Hội, thực hiện “Ngày chủ Nhật sạch, thu gom ve chai gây quỹ.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã tổ chức tuyên truyền và tư vấn pháp luật liên quan cho phụ nữ, trẻ em. Tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường; phòng chống bạo lực gia đình.

Phối hợp UBMTTQVN thị xã trao tặng 45 suất học bổng, mỗi suất 01 triệu đồng và 10 quyển tập, tổng trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, khó khăn.

Hội LHPN thị xã tổ chức Gian hàng “Đổi rác thải nhựa lấy quà”. Chương trình nhằm mục đích nâng cao ý thức cho phụ nữ về ý nghĩa của việc tái chế rác thải, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, tiết kiệm và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, góp phần vào việc giảm thiểu sự gia tăng của biến đổi khí hậu. Chương trình thu về 100 kg rác thải nhựa và trao tặng 50 phần quà gồm cây xanh, giỏ xách đi chợ, nhu yếu phẩm cho các chị tham gia.

HỘI LHPN THỊ XÃ HÒA THÀNH