Thị xã Hoà Thành và huyện Châu Phú trao đổi kinh nghiệm triển khai Chương trình OCOP

Thứ năm - 23/03/2023 14:33 92 0
Chiều 22.3, đoàn công tác huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) do bà Nguyễn Thị Ngọc Lan Phó - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) và chương trình phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới tại thị xã Hoà Thành.
Thị xã Hoà Thành và huyện Châu Phú trao đổi kinh nghiệm triển khai Chương trình OCOP

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Văn Khải – Bí thư Thị uỷ Hoà Thành; ông Trương Văn Hoàn – Chủ tịch UBND Thị Xã; lãnh đạo các phòng, ban chức năngThị xã và lãnh đạo các xã, phường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Hoà Thành và huyện Châu Phú đã giới thiệu khái những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của mỗi địa phương trong những năm qua; những thế mạnh trong quá trình triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP và chương trình phát triển du lịch. 

Lãnh đạo thị xã Hoà Thành và các phòng, ban chức năng Thị xã đã chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện và những kết quả đạt được trong chương trình mỗi xã phường một sản phẩm OCOP. Hiện trên địa bàn Thị xã  có 6 tổ chức, cá nhân tham gia Chương trình OCOP; qua đánh giá xếp hạng, Thị xã có 17 sản phẩm được công nhận đạt hạng từ 3 - 4 sao và 1 sản phẩm đề xuất 5 sao.

Đối với chương trình phát triển du lịch, lãnh đạo thị xã Hoà Thành cho biết điều kiện tự nhiên, văn hóa của địa phương thuận lợi phát triển du lịch cộng đồng, có Trung tâm thương mại Long Hoa là một trong những địa điểm tham quan, mua sắm của du khách và có các điểm du lịch tâm linh đặc biệt quan trọng như: Toà Thánh Tây Ninh, Chùa Thiền Lâm Gò Kén với các lễ hội lớn, hàng năm thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan.

Nhân dịp này, đoàn công tác huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) đã đến tham quan một số mô hình phát triển kinh tế, tìm hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm OCOP trên địa bàn Thị xã và tham quan thực tế trong nội ô Toà Thánh Tây Ninh./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Văn phòng HĐND-UBND thị xã

Nguồn tin: Võ liêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay6,013
  • Tháng hiện tại133,477
  • Tổng lượt truy cập3,298,918
TIM HIEU CCHC
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
sdt
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây