Hội chữ thập đỏ xã Long Thành Trung dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo

Thứ hai - 10/06/2013 00:24 100 0

Hội chữ thập đỏ xã Long Thành Trung dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo

Ngày 07/6/2013, Hội chữ thập đỏ xã Long Thành Trung kết hợp với Ban bảo trợ từ thiện của xã tổ chức dựng 1 căn nhà nhân ái cho hộ bà Nguyễn Thị Ánh, sinh năm 1971, ngụ ôK, ấp Long Thới.

Căn nhà có diện tích 44m2, trị giá 22 triệu đồng do Hội chữ thập đỏ xã vận động các mạnh thường quân trong xã hổ trợ gồm 2 xe đất, 1 bộ trụ xi măng 8 cột, 8 tấm tol (loại 6,5m và 2,5m) và đầy đủ cây kèo, đòn tay, xi măng, gạch… trong đó công thợ dựng nhà do Ban bảo trợ từ thiện xã cùng Hội chữ thập đỏ xã đứng ra lo.  Được biết, trước đó bà Nguyễn Thị Ánh sống trong căn nhà đột nát, không có khả năng sửa chữa, là hộ nghèo liền kề của xã nên chưa được xét xây nhà đại đoàn kết. Bản thân bà bị bệnh, hai con còn nhỏ, đang đi học, chồng đi làm thuê, làm mướn, thu nhập không ổn định. Thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, nên Hội chữ thập đỏ xã đứng ra giúp đỡ nhằm tạo điều kiện cho gia đình bà vươn lên ổn định cuộc sống.

Phạm Văn Đức