Hoà Thành kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm A(H1N1), A(H5N1) và cúm A(H7N9)

Thứ năm - 06/06/2013 04:05 52 0

Từ ngày 27 - 31/5/2013, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm A(H1N1), A(H5N1) và cúm A(H7N9) huyện Hoà Thành đã tiến hành kiểm tra công tác tuyên truyền, tập huấn và chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch cúm A tại Trung tâm y tế huyện cùng 8 xã, thị trấn.
Đây là một phần trong nỗ lực nhằm giảm thiểu tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong do bệnh liên quan đến cúm A(H1N1), A(H5N1) và cúm A(H7N9), đồng thời chủ động dự báo, phát hiện sớm ca bệnh đầu tiên, bao vây và xử lý kịp thời không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện.
Qua kiểm tra, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập huấn và chuẩn bị nguồn nhân lực cũng như các cơ sở vật chất và trang, thiết bị cần thiết cho công tác phòng, chống dịch. Trong đó, các đơn vị như: Trung tâm y tế huyện, xã Long Thành Nam và xã Hiệp Tân đều đã sẵn sàng ứng phó có hiệu quả trước những diễn biến bất thường của dịch cúm A(H1N1), A(H5N1) và cúm A(H7N9) nếu có xảy ra.
Bên cạnh đó, công tác giám sát dịch cũng được thực hiện một cách chặt chẽ, thường xuyên tại các cơ sở khám chữa bệnh trong huyện và cộng đồng.
Theo báo cáo của các đơn vị, từ đầu năm đến nay chưa phát hiện ca bệnh, nghi ngờ cúm A(H1N1), A(H5N1) và cúm A(H7N9) trên địa bàn huyện.

THẾ XUÂN