Chi bộ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hoà Thành tổ chức học tâp chuyên đề 2015 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 20/03/2015 07:45 107 0

Chi bộ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hoà Thành tổ chức  học tâp chuyên đề 2015 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện Công văn số 624-CV/HU, ngày 14/01/2015 của huyện uỷ Hoà Thành về việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi bộ Trung tâm tổ chức triển khai 100% đảng viên học tập chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”gồm những nội dung như sau:
- Về trung thực, trách nhiệm
Thống nhất giữa tư tưởng và hành động, nhận thức và việc làm; giữa tư tưởng đạo đức và hành vi đạo đức của người cán bộ, đảng viên; trung thực không giả dối.
Xây dựng, rèn luyện bản lĩnh vững vàng, có niềm tin vào mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, dù phải trải qua những tình huống khó khăn vẫn luôn luôn trung thực với mình, trung thành với Đảng, với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Làm đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chống chủ nghĩa cá nhân, không vì lợi ích cá nhân mà xuyên tạc, nói sai, làm sai; tự giác phấn đấu, rèn luyện đạo đức; tự phê bình, phê bình, cầu thị, sửa chữa khuyết điểm, khắc phục những mặt hạn chế, tiêu cực, phát huy ưu điểm và mặt tích cực.
Thực hiện cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; “cần phải óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm. Chứ không phải chỉ nói suông, chỉ ngồi viết mệnh lệnh... phải thật thà nhúng tay vào việc”.
Xem trách nhiệm như là bổn phận dù ở cương vị nào, tự ý thức về các công việc phải làm, “nhận rõ phải, trái, đúng sai”, tự mình xác định việc cần làm. Trên cơ sở có ý thức đúng đắn, tự giác, tích cực thực hiện trách nhiệm của mình là “có tinh thần trách nhiệm cao”.
Ra sức học tập, trau dồi chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; sâu sát, gần gũi quần chúng, chăm lo giúp đỡ quần chúng về mọi mặt; tiên phong, gương mẫu đi đầu để quần chúng noi theo.
Chăm lo xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, xây dựng mỗi thành viên trong gia đình về đạo đức, lối sống lành mạnh, lòng nhân ái, tình đoàn kết cộng đồng, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, xây dựng tình yêu quê hương, yêu đất nước.
-.Về gắn bó với Nhân dân
Giữ gìn lập trường, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân, luôn trau dồi đạo đức cách mạng, cần kiệm, liêm chính.
Bất kỳ khó khăn nào cũng kiên quyết làm đúng chính sách và nghị quyết của Đảng, làm gương cho quần chúng; luôn đặt lợi ích của Đảng lên trên hết, lợi ích cá nhân phục tùng tuyệt đối lợi ích Đảng.
Nâng cao tinh thần phụ trách trước Đảng, trước quần chúng, không “kiêu ngạo, công thần, tự cao, tự đại".
- Về đoàn kết, xây dựng Đảng
Thực hiện tốt các nguyên tắc tập trung dân chủ; nguyên tắc tự phê bình và phê bình; kỷ luật nghiêm minh, tự giác.
Chăm lo xây dựng chi bộ, cơ quantrong sạch, vững mạnh về mọi mặt; xây dựng tình đoàn kết nội bộ cao để phụng sự Tổ quốc.
Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia và tổ chức tốt Đại hội chi bộ nhiệm k ỳ 2015 – 2020 đảm bảo theo quy định.

Nguyễn Thu (TTBDCT)