Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác vận động quần chúng

Thứ năm - 13/09/2018 04:00 165 0

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác vận động quần chúng

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII), ở huyện Hòa Thành xuất hiện  nhiều tập thể và cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác về công tác Dân vận, " Dân vận kém thỉ việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", nhiều cơ sở trong huyện Hòa Thành đã thực hiện công tác vận động quần chúng có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, phát huy tinh thần tương thân tương ái, gắn bó tình làng nghĩa xóm, xây dựng khối đại đoàn kết trong nhân dân. Điểu dáng nói là, qua phong trào xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tham gia hưởng ứng.  Điển hình như: ông Phạm Trọng Vũ, Giám đốc  Công ty TNHH TM Minh Nhựt tọa lạc tại địa chỉ số 17, đường Bùi Thị Xuân, Khu phố 1, Thị trấn Hòa Thành, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh. Với vai trò giám đốc Công ty chuyên buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, không những thường xuyên chăm lo đời sống cho người lao động, khuyến khích và tạo điều kiện cho người lao động nâng cao trình độ tay nghề, ứng dụng khoa học công nghệ và tiến bộ kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả, nâng cao đời sống công nhân, người lao động, ông còn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương với mong muốn góp phần chăm lo tốt công tác an sinh xã hội. Vì vậy, trong đợt phối hợp ra quân làm công tác dân vận năm 2018, ông đã hỗ trợ 8 triệu đồng xây dựng thực hiện tuyến đường hoa; 10 triệu đồng hỗ trợ phục vụ việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách; 8,5 triệu tặng quà cho học sinh nghèo nhân đầu năm học mới.

Một cá nhân khác, đó là, bà Tạ Thị Sót-Chi hội trưởng, Chi Hội Phụ nữ ấp Long Khương, xã Long Thành Nam với việc làm hết sức thiết thực. Bà đã vận động gia đình có thân nhân là Việt kiều về thăm quê hương đóng góp được 1.650 kg gạo tặng 110 suất quà cho hộ nghèo; vận động số tiền 2.800.000đ tặng 07 suất học bổng Trần Thị Sanh; tặng 40 quyển tập và 02 cây viết cho học sinh nhèo; Ngoài ra còn tích cực tham gia phát hoang, dọn dẹp vệ sinh 800 m đường ấp Long Khương góp phần làm đẹp đường làng ngõ xóm. Việc làm của bà được Ban Chỉ đạo vận động làm công tác vận động quần chúng huyện đề xuất Chủ tịch UBND huyện khen thưởng trong đợt ra quân vừa qua.

Phải nói rằng, sự ủng hộ của ông Phạm Trọng Vũ, bà Tạ Thị Sót cũng như nhiều cá nhân, các tổ chức, mạnh thường quân khác trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm 2018 đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực  cả về vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân trong huyện, là tấm gương "Người tốt, việc tốt" gắn với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho toàn xã hội.

Loan Phương