HÒA THÀNH - SƠ KẾT 02 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 05-CT/TW

Thứ hai - 07/05/2018 00:00 151 0

HÒA THÀNH - SƠ KẾT 02 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 05-CT/TW

Chiều ngày 24.4, Huyện ủy Hòa Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Bà Nguyễn Đài Thy - Bí thư Huyện ủy Hòa Thành dự và chủ trì hội nghị.

Qua 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, Huyện ủy Hòa thành đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng chủ động triển khai quán triệt và xây dựng kế hoạch làm theo các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Huyện ủy bổ sung đưa việc thực hiện Chỉ thị 05 vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó tiếp tục tổ chức học tập nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung cơ bản và giá trị to lớn tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, thường xuyên, về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, là một trong những nội dung cấp thiết cần tập trung thực hiện.

IMG_3542.JPG

Theo đó, việc tổ chức học tập và làm theo Chỉ thị 05 được đưa vào nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng; 100% các chi, đảng bộ xây dựng kế hoạch phấn đấu học tập và làm theo Bác, đề ra các giải pháp thực hiện gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Mỗi cán bộ, đảng viên tự liên hệ bản thân, đề ra kế hoạch làm theo, rà soát lại việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm. Hằng năm, UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước, ban hành thang điểm thi đua gắn với tiêu chí thực hiện Chỉ thị số 05.

Nhiều hoạt động văn hóa-văn nghệ, hội thi trên địa bàn được tổ chức gắn liền với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, hướng tới xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam văn minh, hiện đại.

Hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn viên, hội viên. Nhiều hình thức tuyên truyền phong phú được tổ chức như: giao lưu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, họp tổ dân cư tự quản, nói chuyện chuyên đề, biểu dương gương người tốt, việc tốt, điển hình tiêu biểu… kết quả: tuyên truyền được 658 cuộc với 25.048 lượt người tham dự, trong đó có 18 cuộc trong tín đồ tôn giáo với 1.209 lượt chức sắc, chức việc tham dự.

IMG_3549.JPG

Sức lan tỏa của việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng mạnh mẽ trong hệ thống chính trị và toàn xã hội, ngày càng xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả, những điển hình tiên tiến.

Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Đài Thy chỉ đạo các cấp ủy Đảng cần phát huy tính chủ động trong việc triển khai học tập và xây dựng đăng ký cụ thể cho từng tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên trong việc học tập theo Bác. Cần đa dạng hình thức học tập và làm theo Bác ở các đảng bộ, chi bộ. Cần nghiên cứu các giải pháp sáng tạo để đưa việc thực hiện Chỉ thị 05 vào lực lượng công nhân lao động. Quan tâm phát hiện, xây dựng và biểu dương những mô hình, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

VÕ LIÊM