Câu Lạc bộ Tư vấn Chăm sóc sức khoẻ Phụ nữ thị xã Hòa Thành: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy - 24/09/2022 15:09 152 0
Sáng ngày 23.9, Tại Hội trường UBND phường Long Hoa, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hòa Thành phối hợp UBND phường Long Hoa tổ chức Chương trình Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 50 hộ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, Phó trưởng Ban Dân vận Thị ủy Hòa Thành; đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành, đồng chí Nguyễn Hồng Mai, Phó Chủ tịch UBND phường Long Hoa cùng Đoàn khám bệnh và mạnh thường quân.
Lãnh đạo Hội LHPN thị xã Hoà Thành, Lãnh đạo UBND phường cùng mạnh thường quân trao quà cho người cao tuổi  khó khăn ở phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành
Lãnh đạo Hội LHPN thị xã Hoà Thành, Lãnh đạo UBND phường cùng mạnh thường quân trao quà cho người cao tuổi khó khăn ở phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí do bác sĩ Hồ Triết Việt Hùng Nam, Bác sĩ Chuyên khoa I, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hòa Thành tài trợ. Các y, bác sĩ đã khám, chẩn đoán, kê đơn và phát thuốc điều trị những bệnh thường gặp, như: cao huyết áp, suy nhược cơ thể, các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi, viêm khớp và tư vấn cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục.

Ngoài ra, mỗi người dân đến khám còn được nhận một phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm gạo, mì đường, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, ... Tổng số tiền quà tặng là 15 triệu đồng, do Chị Nguyễn Thị Bích Hoa, Công ty TNHH một thành viên gỗ Thanh Nhàn hỗ trợ.

Thông qua chương trình, bác sĩ Hồ Triết Việt Hùng Nam và Chị Nguyễn Thị Bích Hoa mong muốn cùng chung tay với chính quyền địa phương chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường về sức khỏe và tinh thần.