Hội LHPN thị xã Hòa Thành: Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Thứ năm - 29/09/2022 09:22 166 0
Nhằm góp phần giảm nguồn rác thải, biến rác thải thành phân hữu cơ phục vụ cho trồng trọt hướng đến bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Long Thành Bắc hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Chiều ngày 28/9, Tại Hội trường Khối vận phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành. Hội LHPN thị xã Hòa Thành tổ chức tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn và ủ phân hữu cơ từ rác thải hữu cơ phục vụ cho trồng trọt. Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Đào, Trưởng trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thị xã.

Dịp này, Chị Nguyễn Thị Hồng Đào, Trưởng trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật hướng dẫn cho cán bộ, hội viên phụ nữ việc thu gom, phân loại rác, xử lý rác thải tại nguồn và hướng dẫn cách ủ phân vi sinh từ phụ phẩm, phế phẩm làm phân bón cho cây trồng rất an toàn và hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Qua đó, góp nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, trong đó tập trung về phân loại rác thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Cùng ngày 8/8 xã, phường tổ chức các hoạt động treo băng ron khẩu hiệu về chủ đề bảo vệ môi trường, tại trụ sở cơ quan và nơi công cộng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nhằm nâng cao ý thức, trách nhệm của cán bộ, công chức, hội viên phụ nữ, người lao động và cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường như: dọn dẹp tại 10 tuyến đường và thu gom rác thải, chất thải nhựa trên các tuyến đường đến nơi tập kết theo quy định; rải đá tuyến đường đất dài 2000m,...

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ,  Hạnh Duyên-Hội LHPN