Hội LHPN thị xã Hòa Thành: Chương trình bán tranh thêu gây quỹ hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo

Thứ hai - 19/09/2022 11:29 222 0
Ngày 16/9/2022, tại Hội trường UBND phường Long Thành Trung, thị xã Hoà Thành Hội LHPN phường Long Thành Trung, xã Trường Đông, xã Trường Tây và xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình bán tranh gây quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn năm 2022. Tham  dự buổi bán tranh gây quỹ có đồng chí Võ Thị Hạnh - Thị uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đồng chí Lê Minh Vương, Thị ủy viên, Bí thư phường Long Thành Trung; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Long Thành Trung, các mạnh thường quân và hội viên phụ nữ 4 xã/phường.
Đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành trao tranh cho mạnh thường quân ủng hộ chương trình bán tranh

Trong dịp này, Hội LHPN các xã/phường trưng bày 37 bức tranh thêu, giá bán từ 600.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng/1 bức tranh. Nguồn quỹ bán tranh sẽ thực hiện hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay không lãi suất trong 36 tháng với số tiền từ 2-4 triệu đồng/người nhằm giúp hội viên phụ nữ có vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh nhỏ.

Thông qua hình thức bán online và trực tiếp, Hội LHPN 4 xã/phường đã bán được 35 bức tranh thêu chữ thập và tranh đính đá với số tiền 57 triệu đồng. Cũng tại chương trình, với số tiền thu được từ bán tranh, Hội LHPN 4 xã/phường đã trao vốn cho 18 chị hội viên, phụ nữ nghèo vay vốn không lãi suất, với tổng số tiền là 52 triệu đồng, số tiền còn lại trong việc bán tranh sẽ được các xã/phường dùng làm quỹ cho lần sau.

Được biết, cách làm hay thêu tranh chữ thập gây quỹ hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn là cách làm hay được Hội LHPN thị xã Hòa Thành triển khai thí điểm ở Hội LHPN xã Long Thành Nam từ năm 2019. Đến nay, cách làm hay thêu tranh chữ thập gây quỹ được Hội duy trì, nâng chất và nhân rộng 7/8 xã, phường. Trong thời gian tới, Hội LHPN thị xã Hòa Thành tiếp tục duy trì, nâng chất và nhân rộng cách làm hay Thêu tranh chữ thập gây quỹ hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn ở 8/8 xã/phường.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ,      Hạnh Duyên