Hội LHPN thị xã Hòa Thành: Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ sáu - 21/10/2022 10:23 448 0
Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường UBND thị xã Hoà Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Hòa Thành tổ chức buổi lễ họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự buổi họp mặt có đ/c Nguyễn Đài Thy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đ/c Kim Thị Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã Hoà Thành, đ/c Trương Văn Hoàn - Phó Bí thư - Chủ  tịch UBND thị xã Hoà Thành, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể thị xã Hòa Thành.
Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hòa Thành và đồng chí Trương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thị ủy tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp hỗ trợ vốn cho phụ nữ yếu thế

Mở đầu chương trình, đ/c Võ Thị Hạnh-Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành đã ôn lại lịch sử và quá trình trưởng thành, phát triển của tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói chung và Hội LHPN thị xã Hòa Thành nói riêng.

Trong những năm qua, các cấp phụ nữ thị xã Hòa Thành đã có những đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đặc biệt, Hội LHPN thị xã Hòa Thành luôn xác định Hội LHPN cấp cơ sở là nền tảng của tổ chức, vì vậy Hội đã chú trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội cơ sở. Các cấp Hội đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng các mô hình tập hợp hội viên phù hợp để vừa đảm bảo tính liên hiệp, vừa làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục của Hội; tạo nhiều điều kiện cho phụ nữ phát triển về mọi mặt, hướng đến xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế, chăm sóc sức khoẻ, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em.

Thời gian tới, Hội LHPN thị xã sẽ không ngừng củng cố và phát triển phong trào phụ nữ ngày càng lớn mạnh; tổ chức thực hiện tốt và có hiệu quả các phong trào do Hội LHPN tỉnh phát động, qua đó góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thị xã.

Tại buổi họp mặt, Hội LHPN tỉnh đã trao 10 kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ phụ nữ” của Hội LHPN Việt Nam cho 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào và công tác phụ nữ trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Dịp này, bà Huỳnh Kim Phú-Công ty TNHH Sơn Phú Sĩ đã trao tặng 10 phần quà cho 10 phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Bà Nguyễn Thị Bích Hoa-Đại diện Công ty TNHH MTV Gỗ Thanh Nhàn đã trao tặng 16 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Đồng hành cùng Hội LHPN thị xã Hòa Thành, các đơn vị, doanh nghiệp cũng đã trao phần tiền hỗ trợ cho các hoạt động của Hội LHPN thị xã trong thời gian tới. Trong đó, Công ty TNHH MTV Gỗ Thanh Nhàn và Đại lý vé số Vĩnh Phúc – Hải Trang, mỗi đơn vị hỗ trợ nguồn vốn 100 triệu đồng cho Phụ nữ yếu thế; Tổng Đại lý vé số Hùng Tú hỗ trợ kinh phí 140 triệu đồng xây 2 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ; Công ty TNHH Hùng Duy tặng 100 phần quà cho phụ nữ với tổng số tiền 70 triệu đồng; Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh hỗ trợ nguồn vốn 44 triệu đồng cho phụ nữ yếu thế.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ

Nguồn tin: Tác giả: Thùy Dương