Đảng bộ xã Long Thành Trung: Phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 11/04/2015 05:25 84 0

Đảng bộ xã Long Thành Trung: Phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới

Đảng bộ xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành vừa tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020, trong 2 ngày 6 và 7/4/2015. Đến dự có ông Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành.
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Kinh tế tiếp tục phát triển đúng hướng trong đó mạng lưới thương mại dịch vụ được mở rộng, phát triển đa dang với 73 công ty doanh nghiệp, 152 hộ tiểu thủ công nghiệp hoạt động các ngành nghề mây tre, tráng bánh tráng, làm nhang… và 325 hộ kinh doanh cá thể hoạt động ổn định. Sản xuất nông nghiệp phát triển tốt, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, áp dụng mô hình liên kết 4 nhà tăng năng suất cây lúa bình quân đạt trên 5 tấn/hecta. Thu ngân sách nhà nước hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu, tổng số tiền thu thuế trên 40 tỷ đồng, tăng trên 14,8 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước, khai thác tốt nguồn thu, đảm bảo chi cân đối và có tích lũy. Chính sách an sinh xã hội thực hiện thường xuyên đã xây tặng và sửa chữa 46 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, 6 căn nhà tình nghĩa; tổ chức các lớp đào tạo nghề, thực hiện các dự án phát triển kinh tế đã giới thiệu việc làm cho trên 1500 lao động; hỗ trợ người dân vay vốn ủy thác thông qua các chương trình, dự án xóa nghèo đã giúp cho 1.729 hộ vay, số tiền trên 16,1 tỷ đồng, tăng thu nhập bình quân đầu người đạt trên 31 triệu đồng/năm… đặc biệt, đã huy động nhiều nguồn lực tập trung xây dựng nông thôn mới trong đó kinh phí đầu tư của trung ương, tỉnh, huyện số tiền trên 101 tỷ đồng, vận động doanh nghiệp và nhân dân đóng góp trên 6 tỷ đồng, đã xây mới Trung tâm văn hóa - thể thao - học tập cộng đồng, sân bóng đá, thư viện, 5 trường học đạt chuẩn quốc gia, 5/5 ấp có nhà văn hóa, làm mới 40 km đường nhựa, nâng cấp trên 1km đường trục chính nội đồng, giao thông nông thôn… Đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 15 người và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ông Cao Thanh Truyền, đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2015-2020.
Nguyễn An