Nhân dân ấp Trường Đức làm đường giao thông nông thôn

Thứ bảy - 11/04/2015 05:15 68 0

Nhân dân ấp Trường Đức làm đường giao thông nông thôn

Ngày 09/4/2015, Đảng ủy, chính quyền xã Trường Đông, huyện Hòa Thành khởi công nâng cấp đoạn đường số 19 Nguyễn Lương Bằng, khu vực vào văn phòng Ban quản lý ấp Trường Đức.
Đoạn đường này là đường đất, nhưng hiện nay người dân đi lại rất nhiều do đoạn đầu giao cắt với đường Nguyễn Lương Bằng, đoạn cuối giao cắt với lộ 20 Trường Đông, rẽ ra Quốc lộ 22B hoặc về Trường Lưu. Tuy nhiên, mùa mưa nước chảy xói mòn, đoạn đường bị xuống cấp, đi lại khó khăn. Ông Nguyễn Văn Danh, Trưởng ấp Trường Đức cho biết, để thi công đoạn đường này, Chi bộ, Ban quản lý ấp đã đi đo đạc thực tế chiều dài khoảng 700m, ngang 10m và lên kế hoạch thi công trải đá 0*4 với khoảng 200 xe, dự kiến khoảng 50 triệu đồng. Sau đó, Ban quản lý ấp triển khai lấy ý kiến người dân trong ấp và vận động mọi người đóng góp trong đó vận động thêm các mạnh thường quân và đồng đạo Trường Ân hỗ trợ. Ban quản lý ấp thuê xe ban nạo vét 2 bên đường, đổ đá, lu chặt mặt đường, có sự giám sát của người dân địa phương. Dự kiến đoạn đường thi công trong khoảng 1 tuần là hoàn thành, tạo thuận lợi cho người dân đi lại và sinh hoạt. Đây là công trình do nhân dân đóng góp nhằm chào mừng đại hội đảng bộ xã đang diễn ra.
Nguyễn An