Hòa Thành triển khai chương trình phát triển đô thị thị trấn giai đoạn 2015-2020

Thứ hai - 18/05/2015 05:10 81 0

UBND Huyện Hòa Thành vừa triển khai thực hiện chương trình phát triển đô thị thị trấn Hòa Thành đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Đây là đề án định hướng phát triển thị trấn Hòa Thành thành đô thị loại IV giai đoạn 2015 - 2020, nhằm huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo kiến trúc quan cảnh đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống và giữ gìn những giá trị, bản sắc văn hóa đô thị. Theo đó, thị trấn Hòa Thành nằm trên trục quốc lộ 22B nên có tiềm năng và lợi thế về phát triển các hoạt động giao thương kinh tế, văn hóa cũng như tiềm năng về dịch vụ, thương mại, du lịch và công nghiệp; có mối liên kết thuận lợi với các khu đô thị trong khu vực… Theo đề án quy hoạch, đô thị thị trấn Hòa Thành sẽ được điều chỉnh với quy mô diện tích khoảng 1.016 hecta, trong đó mở rộng theo hướng Tây và hướng Nam thêm 787 hecta, gồm lấy một phần diện tích của các xã như Hiệp Tân, Long Thành Trung và Long Thành Nam. Hình thành 2 khu trung tâm gồm khu đô thị chỉnh trang và khu đô thị mở rộng, trong đó khu đô thị chỉnh trang có diện tích khoảng 529 hecta và khu vực thị trấn mở rộng có diện tích khoảng 486 hecta. Ngoài ra, còn định hướng quy hoạch kiến trúc trục phố chính, quảng trường, khu đô thị mới, hệ thống đường giao thông, đường điện, cấp, thoát nước và xử lý nước thải… Quy mô dân số đến năm 2020 khoảng 55.800 người và đến năm 2030 khoảng 67.500 người.
Qua đánh giá thực trạng, hiện tại thị trấn Hòa Thành đã đạt 86/100 điểm, so với 6 tiêu chuẩn của đô thị loại IV, cơ bản đạt yêu cầu. Tuy nhiên, quy mô dân số đô thị còn nhỏ cần mở rộng diện tích, ranh giới để thu hút dân số cơ học và đầu tư nâng cấp hệ thống kỹ thuật hạ tầng đạt các tiêu chí theo quy định.
Minh Tâm