ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP NĂM 2022 CỦA THỊ XÃ HOÀ THÀNH

Thứ sáu - 12/08/2022 16:46 385 0

ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP NĂM 2022 CỦA THỊ XÃ HOÀ THÀNH

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 10/02/2022 của Uỷ ban nhân dân thị xã về việc triển khai Đề án thực hiện Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn thị xã Hoà Thành năm 2022. Vào ngày 10/8/2022, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn thị xã Hoà Thành năm 2022.

Tham dự cuộc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP có đầy đủ các thành viên của Hội đồng và đại diện các chủ thể OCOP. Kết quả đánh giá, phân hạng như sau:

1. Sản phẩm: Bánh tráng siêu mỏng; Bộ sản phẩm: Chế biến từ rau, củ, quả, hạt; Ngành: Thực phẩm; Nhóm: Nông sản chế biến. Mã số sản phẩm: 72-709-01-2022. Chủ thể sản xuất: Công ty TNHH Tân Nhiên, địa chỉ: Số 6, hẻm 34, đường Nguyễn Lương Bằng, ấp Trường Phú, xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

- Kết quả đánh giá, chấm điểm cho sản phẩm Bánh tráng siêu mỏng được: 91/100 điểm. Xếp hạng 5 Sao.

2. Sản phẩm: Mắm ruốc chay; Bộ sản phẩm: Chế biến từ rau, củ, quả, hạt; Ngành: Thực phẩm; Nhóm: Nông sản chế biến. Mã số sản phẩm: 72-709-02-2022. Chủ thể sản xuất: Công ty TNHH Vương Ngọc Vegan, địa chỉ: Số 338, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố Long Thành, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

- Kết quả đánh giá, chấm điểm cho sản phẩm Mắm ruốc chay được: 70/100 điểm. Xếp hạng 4 Sao.

3. Sản phẩm: Kho quẹt chay; Bộ sản phẩm: Chế biến từ rau, củ, quả, hạt; Ngành: Thực phẩm; Nhóm: Nông sản chế biến. Mã số sản phẩm: 72-709-03-2022. Chủ thể sản xuất: Công ty TNHH Vương Ngọc Vegan, địa chỉ: Số 338, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố Long Thành, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

- Kết quả đánh giá, chấm điểm cho sản phẩm Kho quẹt chay được: 71/100 điểm. Xếp hạng 4 Sao.

4. Sản phẩm: Nước mắm chay; Bộ sản phẩm: Tương, nước mắm, gia vị dặng lỏng khác; Ngành: Thực phẩm; Nhóm: Thực phẩm chế biến. Mã số sản phẩm: 72-709-04-2022. Chủ thể sản xuất: Công ty TNHH Vương Ngọc Vegan, địa chỉ: Số 338, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố Long Thành, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

- Kết quả đánh giá, chấm điểm cho sản phẩm Nước mắm chay được: 71/100 điểm. Xếp hạng 4 Sao.

5. Sản phẩm: Muối ớt chay; Bộ sản phẩm: Chế biến từ rau, củ, quả, hạt; Ngành: Thực phẩm; Nhóm: Nông sản chế biến. Mã số sản phẩm: 72-709-05-2022. Chủ thể sản xuất: Cơ sở chế biến muối ớt Hải, địa chỉ: Số 6, hẻm 1, đường Lý Thường Kiệt, khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

- Kết quả đánh giá, chấm điểm cho sản phẩm Muối ớt chay được: 58/100 điểm. Xếp hạng 3 Sao.

6. Sản phẩm: Muối ớt tôm; Bộ sản phẩm: Chế biến từ thủy, hải sản; Ngành: Thực phẩm; Nhóm: Thực phẩm chế biến. Mã số sản phẩm: 72-709-06-2022. Chủ thể sản xuất: Cơ sở chế biến muối ớt Hải, địa chỉ: Số 6, hẻm 1, đường Lý Thường Kiệt, khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

- Kết quả đánh giá, chấm điểm cho sản phẩm Muối ớt tôm được: 60/100 điểm. Xếp hạng 3 Sao.

7. Sản phẩm: Nhang Vạn Linh Hương Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn; Bộ sản phẩm: Thủ công mỹ nghệ gia dụng; Ngành: Thủ công mỹ nghệ; Nhóm: Thủ công mỹ nghệ gia dụng. Mã số sản phẩm: 72-709-07-2022. Chủ thể sản xuất: Hộ kinh doanh Nguyễn Trọng Linh, địa chỉ: Số 68, ấp Long Hải, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

- Kết quả đánh giá, chấm điểm cho sản phẩm Nhang Vạn Linh Hương Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn được: 68/100 điểm. Xếp hạng 3 Sao.

8. Sản phẩm: Nhang Vạn Linh Hương Quế Thượng Hạng; Bộ sản phẩm: Thủ công mỹ nghệ gia dụng; Ngành: Thủ công mỹ nghệ; Nhóm: Thủ công mỹ nghệ gia dụng. Mã số sản phẩm: 72-709-08-2022. Chủ thể sản xuất: Hộ kinh doanh Nguyễn Trọng Linh, địa chỉ: Số 68, ấp Long Hải, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

- Kết quả đánh giá, chấm điểm cho sản phẩm Nhang Vạn Linh Hương Quế Thượng Hạng được: 68/100 điểm. Xếp hạng 3 Sao.

9. Sản phẩm: Nhang Vạn Linh Hương Gỗ Tùng Trầm; Bộ sản phẩm: Thủ công mỹ nghệ gia dụng; Ngành: Thủ công mỹ nghệ; Nhóm: Thủ công mỹ nghệ gia dụng. Mã số sản phẩm: 72-709-09-2022. Chủ thể sản xuất: Hộ kinh doanh Nguyễn Trọng Linh, địa chỉ: Số 68, ấp Long Hải, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

- Kết quả đánh giá, chấm điểm cho sản phẩm Nhang Vạn Linh Hương Gỗ Tùng Trầm được: 68/100 điểm. Xếp hạng 3 Sao.

Tổng cộng: 01 sản phẩm đạt 5 sao, 03 sản phẩm đạt 4 sao, 5 sản phẩm đạt 3 sao.

Sau cuộc đánh giá, Phòng Kinh tế thực hiện thông báo kết quả cho các chủ thể OCOP và đề nghị hoàn thiện, bổ sung hồ sơ đối với một số trường hợp chưa đầy đủ và còn thiếu. Trong thời gian sắp tới, Phòng Kinh tế sẽ tham mưu UBND thị xã chuyển hồ sơ và sản phẩm mẫu của các sản phẩm trên lên Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh để đề nghị đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP./.