HÒA THÀNH: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU BÀ MAI

Thứ tư - 28/12/2011 01:35 80 0

HÒA THÀNH: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU BÀ MAI

Ngày 24/12/2011, Ban quản lý dự án xây dựng công trình huyện Hòa Thành và Công ty TNHH Đại Nam (đơn vị thi công) tổ chức động thổ, khởi công xây dựng công trình cầu Bà Mai thuộc địa bàn ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa. Ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đến dự.

Cầu Bà Mai là tuyến đường nối liền trục đường ĐT 782 – ĐT 784 với tuyến đường Nguyễn Văn Linh của huyện, giải quyết nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân địa phương. Hiện nay, cầu này đã xuống cấp nghiêm trọng, có khả năng gây ra sự cố bất cứ lúc nào do một bên mố cầu đã bị sụp lún. Hơn nữa, tải trọng cầu chỉ 3 tấn trở xuống nên không đảm bảo lưu thông an toàn cho các loại xe tải vận chuyển hàng hóa nông sản với số lượng lớn đi qua.
Để khai thác tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp của xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành đầu tư xây dựng cầu Bà Mai theo dạng cống hộp thay thế cầu cũ đã hư hỏng. Quy mô cống hộp 2x3mx3m dài 9m, kết cấu bê tông cốt thép đổ tại chổ, tải trọng 30 tấn, mặt cắt ngang cầu rộng 7,5m, gồm mặt đường rộng 6m, lề đường 1,5m (mỗi bên 0,75m), có hệ thống cọc tiêu biển báo… Đây là tuyến đường thuộc đường giao thông cấp V đồng bằng có tốc độ thiết kế 40km/h. Tổng kinh phí dự toán xây dựng công trình là 3,339 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ, huyện Hòa Thành ứng vốn thực hiện trước. Dự kiến hoàn thành cuối năm 2012.
Việc xây dựng mới cầu Bà Mai nhằm từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông của xã Trường Hòa theo quy hoạch xã nông thôn mới, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng nông sản của người dân địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế xã ngày càng phát triển.
Nguyễn An