Mô hình chăn nuôi vịt an toàn sinh học

Thứ sáu - 04/11/2011 00:40 95 0

Mô hình chăn nuôi vịt an toàn sinh học

Nông dân 2 xã Long Thành Nam, Trường Tây huyện Hòa Thành thực hiện mô hình “chăn nuôi vịt an toàn sinh học” với 02 điểm trình diễn, tổng số 650 con, đây là giống vịt nuôi mới được triển khai thực hiện. Nông dân được tập huấn về qui trình kỹ thuật nuôi từ khâu chuẩn bị chuồng nuôi, sát trùng vệ sinh chuồng trại định kỳ đến, qui trình úm cũng như chế độ chăm sóc nuôi dưỡng.
Thực hiện mô hình này, sau 60 ngày vịt đạt trọng lượng bình quân 4kg/con, tỉ lệ hao hụt 4%. Đây là mô hình được đánh giá có năng suất hiệu quả cao, dễ thực hiện, biện pháp kỹ thuật đơn giản, thời gian nuôi ngắn, tận dụng tốt công lao động, xoay đồng vốn nhanh để tái sản xuất trở lại, phù hợp được với nông hộ không có đất canh tác sản xuất.
Ngoài ra, mô hình còn từng bước giúp nông dân hiểu được những nguyên tắc trong chăn nuôi, nhằm giảm thiểu lượng hao hụt và phòng tránh dịch bệnh tốt, góp phần ổn định đời sông cho nông dân./.
Phòng Nông nghiệp-PTNT