Khởi công xây dựng công trình: Đường số 9 Trường Xuân, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 16/09/2019 04:00 395 0

Thực hiện Quyết định số 2264/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 của Ủy ban Nhân dân huyện Hòa Thành về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật Công trình: Đường số số 9 Trường Xuân, ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Theo nhiệm vụ được giao, phạm vi nghiên cứu sau khi dự án đã phê duyệt là lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình: Đường số 9 Trường Xuân, ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Xã Trường Hòa là một xã có diện tích rộng, mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng rộng, điều kiện kinh tế chính trị tốt, dịch vụ và nhu cầu trao đổi hàng hóa cao, đời sống người dân ổn định nên việc nâng cấp để hoàn thiện cơ sở hạ tầng là điều kiện cần để thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Việc đầu tư xây dựng tuyến đường là một việc cần thiết và mang tính cấp bách để tạo điều kiện đi lại của người dân được thuận lợi hơn, vì vậy Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện Hòa Thành chủ trương đầu tư xây dựng Công trình: Đường số 9 Trường Xuân.

Ngày 11 tháng 7 năm 2019 Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Hòa Thành tổ chức khởi công công trình: Đường số 9 ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Đường số 9 Trường Xuân.jpg

Đường số 9 đường Trường Xuân có chiều dài 975,07m. Điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Linh tại Km3+982,74, điểm cuối giao với đường Trường Xuân tại Km0+920. Hiện trạng là đường đất, mặt đường rộng trung bình 3,0m đến 4,0m, do mặt đường còn thấp nên vào mùa mưa nước chảy trên mặt đường làm cho việc lưu thông hết sức khó khăn.

+ Về thoát nước: Hiện tại việc thoát nước mặt cho khu vực chủ yếu dựa vào địa hình thiên nhiên. Trên tuyến có cống thủy lợi D80 đài 8,0m và mương tràn của thủy lợi chạy dọc bên trái từ Km0+579,58 đến cuối tuyến, cách tim đường hiện hữu trung bình 2,5m đến 3m.

+ Ngoài ra còn có cống ngang D800 L=6,0m tại Km0+960, tuy nhiên, khi thiết kế cần phải đặt cống nhằm đảm bảo khả năng thoát nước cho khu vực tuyến.

+ Công trình kiến trúc dọc hai bên tuyến: Nhà dân và vườn cây ăn trái.

+ Tổng diện tích chiếm đất của công trình làm mới là 9750,7m2, trong đó mặt bằng đường rộng 8m, tuyến là đường đất nâng cấp, bình đồ tuyến bám theo hiện trạng.

Nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới – vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ mục tiêu xây dựng nông thôn mới 60% và vốn ngân sách huyện – xã 40%.

Việc đầu tư dự án công trình này sẽ hoàn thành trong thời gian 240 ngày, từng bước phát triển hệ thống giao thông phục vụ cho nhu cầu đi lại của nhân dân trong vùng và hoàn thiện mạng lưới giao thông theo qui hoạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nguyễn Văn Bồ - BQLDA