Tuổi trẻ Hòa Thành hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019

Chủ nhật - 31/03/2019 18:00 140 0

Tuổi trẻ Hòa Thành hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019

Sáng ngày 30/3, tại Khối Đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Huyện đoàn Hòa Thành vừa tổ chức phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 với khẩu hiệu "Tiết kiệm năng lượng , bảo vệ trái đất", có gần 250 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia.

02-3.jpg

Trong buổi sáng các bạn đoàn viên thanh niên của Hòa Thành đã tham gia diễu hành tuyên truyền thông qua hệ thống xe loa, poster tuyên truyền, hệ thống đài truyền thanh huyện. Ra quân vận động người dân tham gia tắt các thiết bị điện không cần thiết trong khung giờ từ 20h30 – 21h30, bảo vệ môi trường, tăng cường sử dụng sản phẩm xanh cũng như thay đổi thói quen trong phân loại rác tại nguồn, đổ rác đúng nơi quy định, không xả rác ra đường phố và kênh rạch trên các tuyến đường trọng điểm của Huyện, tặng 100 bóng đèn tiết kiệm điện cho người dân.

03-3.jpg

Tổ chức diễn đàn "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất", qua đó đã tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về chiến dịch Giờ Trái đất từ năm 2009 đến nay, các ý tưởng, các hoạt động bảo vệ môi trường, triển khai các dự án do Trung ương Đoàn phát động như "Chuyển động xanh", "Năng lực xanh cho cộng đồng", "Kết nối xanh" và "Thay đổi xanh của bạn"; tổ chức thi Rung chuông vàng các kiến thức về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, kết quả Huyện đoàn đã trao 01 giải xuất sắc nhất cho bạn Trần Thị Kiều Chinh, học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt.

Anh Ngữ