Hòa Thành phát động phong trào trồng cây nhân ngày kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Thứ hai - 20/05/2019 21:00 108 0

Sáng ngày 20/5/2019, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Học tập cộng đồng xã Trường Đông, huyện Hòa Thành. UBND huyện Hòa Thành phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) làm điểm của tỉnh Tây Ninh năm 2019.

Về dự Lễ phát động có đồng chí Phan Thị Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Văn Chiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; về phía huyện Hòa Thành có đồng chí Lê Hồng Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, tham dự buổi lễ còn có hơn 300 cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh xã Trường Đông.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Chiến-TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành cùng toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng. Thường xuyên tuyên truyền để mọi người thấy được vai trò và ý nghĩa của cây xanh, của rừng từ đó tích cực trồng cây xanh và bảo vệ rừng, góp phần làm giảm nhẹ ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, thiên tai bảo vệ môi trường sống, bảo vệ chính bản thân và sự sống của gia đình mình. Đồng chí kêu gọi mọi người tích cực trồng cây gây rừng, trồng cây xanh ở bất cứ nơi nào có thể trồng được để tỉnh Tây Ninh ngày càng xanh - sạch - đẹp và nhằm thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống bền vững cho muôn đời mai sau

Để tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ bằng những hành động thiết thực, đồng thời thực hiện tốt lời kêu gọi của đồng chí Trần Văn Chiến-TUV, PCT.UBND tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vân-UV.BTV Huyện ủy, PCT.UBND huyện Hòa Thành thay mặt Huyện ủy, HĐND-UBND, UBMTTQVN huyện, các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Hòa Thành hạ quyết tâm tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2019 và những năm tiếp theo.

Sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo cùng các bạn đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng gần 500 cây sao, dầu tại khu vực Trung tâm xã Trường Đông và khu căn cứ lịch sử Năm Trại.

Nguyễn Quốc Hoàn – Phòng Nông nghiệp và PTNT