Hòa Thành mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Thứ sáu - 20/07/2012 03:30 87 0

Hòa Thành mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Ngày 16/7/2012, Công an huyện Hòa Thành tổ chức xuất quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội từ ngày 16/7 – 16/9/2012. Đại tá, Trần Hữu Đông, Phó giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh; đ/c Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành đến dự.
Trong 6 tháng đầu năm 2012, huyện Hòa Thành đã xảy ra 350 vụ phạm pháp hình sự trong đó đã xử phạt hành chính 278 vụ, khởi tố 72 vụ với 77 bị can. Ngoài ra còn lập hồ sơ đưa vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng 26 đối tượng, quản lý tại xã các đối tượng cải tạo không giam giữ, phạt tù cho hưởng án treo và trẻ em làm trái pháp luật…truy tìm, xét nghiệm nhanh chất ma túy, có 90 ca dương tính, đưa đi cai nghiện bắt buộc 22 đối tượng, bắt 6 vụ mua bán trái pháp chất ma túy…
Tại buổi xuất quân, đ/c Nguyễn Văn Lỹ, Chủ tịch UBND huyện kêu gọi lực lượng công an huyện và các xã thị trấn phát huy vai trò nòng cốt, huy động mọi lực lượng thường xuyên tuần tra truy quét, tập trung vào các khu vực trọng điểm, dễ phát sinh tệ nạn xã hội nhằm chuyển hóa địa bàn. Đặc biệt là phòng chống nạn cờ bạc, ma túy, mại dâm, hạn chế tội phạm trộm cướp tài sản và đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế số người chết vì tai nạn giao thông. Ngoài ra, lực lượng công an cần có kế hoạch đấu tranh, triệt xóa các băng, ổ, nhóm tội phạm, thực hiện tốt việc quản lý cư trú, thường xuyên kiểm tra khách sạn, nhà trọ, nhà cho thuê… nhằm hạn chế hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn.

Nguyễn An