Công an Hòa Thành: huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy

Thứ sáu - 31/08/2012 01:05 88 0

Công an Hòa Thành: huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy

Hòa Thành là địa bàn đông dân cư, do đó công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) luôn được Công an huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ thường xuyên hàng năm nhằm giúp cho cán bộ chiến sỹ công an huyện, công nhân việc chức các phòng ban ngành huyện và lực lượng dân phòng các xã thị trấn phụ trách về PCCC trong toàn huyện nâng cao vai trò trách nhiệm và ý thức, kỷ năng xử lý các tình huống và chủ động ngăn chặn, phòng ngừa có hiệu quả khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Trong 2 ngày 28 và 29/8/2012, các học viên được học tập kiến thức cơ bản về PCCC; các văn bản của nhà nước liên quan đến công tác PCCC; vị trí vai trò nguyên tắc, tính chất và tầm quan trọng của công tác PCCC; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân trong việc PCCC; tổ chức, biên chế, chức năng nhiệm vụ của đội PCCC cơ sở, dân phòng và hướng dẫn một số chất chữa cháy, dụng cụ chữa cháy. Riêng về thực hành, các học viên được hướng dẫn thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy như rải vòi, các tư thế cầm lăng, lắp lăng bình bội và bình CO2, đội hình 100m sử dụng bao bố, bình bột CO2 để dập tắt phuy xăng đang cháy...

Nguyễn An