Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra huyện Hòa Thành về việc thực hiện pháp luật về dân quân tự vệ

Thứ bảy - 04/08/2012 19:15 94 0

Ngày 03/8/2012, Đại tá Lê Quang Tân, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh cùng các đơn vị trực thuộc đã đến kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về dân quân tự vệ ở huyện Hòa Thành.
Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân và đăng ký công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ…đảm bảo chặt chẽ, có chất lượng.
Đến nay, toàn huyện đã tổ chức đăng ký quản lý trên 33 ngàn thanh niên ở các độ tuổi đạt 23,5%, trong đó, thanh niên trong độ tuổi từ 18 – 25 là 9.475. Hàng năm, từ huyện đến các xã thị trấn đều phát triển luân phiên lực lượng dân quân tự vệ, đạt tỉ lệ từ 20 – 25%. BCH quân sự huyện còn xây dựng lực lượng dân quân tự vệ thường trực, cơ động chiến đấu…giai đoạn 2011 – 2015 đạt 0,95 so với dân số. Hiện nay, toàn huyện có 6/8 chi bộ quân sự xã thị trấn có cấp ủy với tổng số đảng viên là 245 đ/c trong đó đảng viên trong dân quân là 124 chiếm tỉ lệ trên 10%. Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn còn thường xuyên đưa đi đào tạo liên thông cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở, và tham gia các khóa bồi dưỡng, huấn luyện về nghiệp vụ, chính trị, pháp luật; tổ chức các hội thi, hội thao, diễn tập quân sự… qua đó, nhằm nâng cao trình độ năng lực, khả năng sẳn sàng chiên đấu trong mọi tình huống, phối hợp phòng chống cướp có vủ khí, phòng chống lụt bảo, tìm kiếm cứu nạn…góp phần bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Nguyễn An