Hòa Thành: năm đầu thực hiện đề án xây dựng LL DQTV (2011 – 2015)

Thứ sáu - 07/09/2012 04:25 45 0

Hòa Thành: năm đầu thực hiện đề án xây dựng LL DQTV (2011 – 2015)

Ngày 06/9/2012, UBND huyện Hòa Thành sơ kết 1 năm thực hiện đề án tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ giai đoạn 2011 – 2015. Đến dự có ông Phan Văn Sử, Giám đốc Sở nội vụ Tây Ninh, ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành và lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
Trong năm qua, công tác xây dựng LLDQTV luôn được cấp ủy đảng, chính quyền huyện Hòa Thành xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm từng bước xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Đến nay, toàn huyện đã tổ chức đăng ký, quản lý DQTV trong độ tuổi đạt 23,5% và xây dựng LL DQTV nồng cốt chiếm 0,95% dân số gồm LL thường trực, dân quân cơ động chiến đấu, dân quân tại chổ và tự vệ... Hàng năm, nhiều cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn được đưa đi đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự...đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định, phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Đặc biệt, việc huấn luyện quân sự được thực hiện nghiêm túc, phù hợp với chức năng nhiệm vụ từng đối tượng, số lượng tham gia huấn luyện đạt từ 95% trở lên, kiểm tra bắn đạn thật trên 90% đạt yêu cầu và trên 50% đạt khá giỏi. Ngoài ra còn tổ chức tốt các hội thi, hội thao thể dục thể thao quốc phòng và diễn tập chiến đấu trị an, phòng không nhân dân, phòng chống cướp có vũ khí...Qua đó, từng bước năng cao chất lượng LL DQTV. Đến nay, toàn huyện có 6/8 Chi bộ quân sự xã, thị trấn có cấp ủy với tổng số đảng viên là 245 đ/c đạt 18,32% trong đó đảng viên trong dân quân chiếm tỉ lệ 10,82%, đoàn viên chiếm tỉ lệ 55,49%. Các chế độ chính sách cho LL DQTV được thực hiện đúng quy định.
Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận về các giải pháp xây dựng LL DQTV trong thời gian tới có hiệu quả, nâng cao chất lượng và sẵn sàng huy động lực lượng khi đất nước có yêu cầu.

Nguyễn An