Hòa Thành mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát giao thông dịp Tết Giáp Ngọ

Thứ hai - 13/01/2014 04:40 81 0

Hòa Thành mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát giao thông dịp Tết Giáp Ngọ

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và lễ hội xuân năm 2014, Ban an toàn giao thông huyện Hòa Thành đã triển khai kế hoạch tổ chức đợt cao điểm tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường họp vi phạm Luật giao thông đường bộ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Theo đó, Công an huyện huy động toàn bộ lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, cần thiết có thể huy động cả lực lượng công an xã, tuần tra nhân dân, bảo vệ dân phố cùng tham gia, kiên quyết xử lý nghiêm các trường họp không đội mủ bảo hiểm, uống rượu bia tham gia giao thông, vượt quá tốc độ, tránh vượt sai qui định… nhất là thanh thiếu niên chạy lạng lạch đánh võng, nẹt bô, đua xe trái phép trên đường.
 Trong năm 2013, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Hòa Thành, thanh tra giao thông và công an các xã, thị trấn đã tổ chức trên 8.300 cuộc ca tuần tra kiểm soát giao thông, lập biên bản 9.830 trường hợp vi phạm và đã phạt tổng số tiền trên 10 tỷ đồng, tạm giữ 2.957 phương tiện và tước giấy phép lái xe có thời hạn 769 trường họp… Ngoài ra, các lực lượng này còn phối hợp giải tỏa mua bán lấn chiếm lòng lề đường, vĩa hè, đã nhắc nhở gần 300 trường hợp vi phạm, buộc cam kết tháo dỡ 27 trường hợp và tạm giữ tang vật vi phạm hành chính trên 600 trường hợp…
Từ đó, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện đã giảm trên cả 3 mặt, số vụ, số người chết và số người bị thương.

Nguyễn An