Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho quần chúng dũng cảm bắt cướp

Thứ tư - 02/04/2014 05:55 88 0

Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho quần chúng dũng cảm bắt cướp

Chiều ngày 27/3/2014, Đại tá Lý Hồng Sinh, Phó Giám đốc công an tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo huyện Hòa Thành đến trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh cho 3 quần chúng nhân dân dũng cảm đấu tranh phòng chống tội phạm.
Đó là các anh Lê Ngọc Ngà, sinh năm 1982; Lê Minh Chánh, sinh năm 1970; Phạm Văn Trung, sinh năm 1992 cùng ngụ 222 ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Nội dung vụ việc đã được xin được trình bày tóm tắc như sau, vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 8/3/2014, chị Trần Lê Trang, sinh năm 1991, ngụ ô 2/40 ấp Trường Lưu, xã Trường Đông điều khiển xe mô tô chạy trên đoạn đường Trường Xuân, thuộc ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa thì bất ngờ có 2 thanh niên điều khiển xe mô tô chạy cùng chiều từ phía sau kè sát xe của chị, tên ngồi sau giật sợi dây chuyền chị đeo trên cổ (trọng lượng 2,2 chỉ vàng 18). Chị trang truy hô thì gần đó anh Lê Ngọc Ngà dùng xe mô tô đuổi theo, theo sau còn có anh Lê Minh Chánh (anh ruột cùa Ngà) và anh Phạm Văn Trung (ở chung nhà anh Ngà). 2 tên cướp ngoan cố bỏ chạy 1 đoạn và dùng chân đạp vào xe anh Ngà làm cả 2 xe té ngã. Anh Chánh và Trung đến kịp thời bắt đối tượng giao cho công an xã xử lý. Riêng anh Ngà bị xây xác nặng trên mặt, tay và chân, gãy 2 xương sườn và xương đòn vai trái.

Để khích lệ tinh thần quần chúng dũng cảm đấu tranh phòng chống tội phạm, Đại tá Lý Hồng Sinh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Lê Ngọc Ngà và trao giấy khen của Giám đốc công an tỉnh cho anh Lê Minh Chánh và anh Phạm Văn Trung. UBND huyện Hòa Thành cũng khen thưởng cho 3 anh và tặng thêm cho anh Ngà 2 triệu đồng, anh Trung, Chánh mỗi người 500 ngàn đồng.

Nguyễn An