Hòa Thành tổng kết công tác quốc phòng - địa phương 2013

Thứ ba - 18/03/2014 05:25 67 0

Hòa Thành tổng kết công tác quốc phòng - địa phương 2013

Ngày 13/3/2014, UBND huyện Hòa Thành tổng kết công tác quốc phòng - địa phương, dân quân tự vệ và giáo dục quốc phòng – an ninh năm 2013;  Ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành đến dự.
Trong năm qua, Huyện ủy, UBND huyện đã quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên về thực hiện công tác quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh cho cán bộ đảng viên nhằm nâng cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ trên giao. Trong đó, tập trung thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp; triển khai công tác tuyển sinh quân sự, đào tạo cán bộ BCHQS xã theo đề án của UBND tỉnh; củng cố, nâng cao chất lượng dân quân tự vệ; phúc tra, sắp xếp, ổn định tổ chức biên chế lực lượng DBĐV; xây dựng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn vững mạnh toàn diện… Theo đó, Ban chỉ huy quân sự huyện tập trung xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng lực lượng thường trực, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 0,95% so với dân số toàn huyện, lực lượng DBĐV quân số đạt 99,8% so với chỉ tiêu. Ngoài ra, còn tổ chức tốt các hoạt động hội thi, hội thao, diễn tập và huấn luyện hàng năm, có kiểm tra bắn đạn thật, nhằm rèn luyện kỹ năng sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Công tác dân vận và chính sách hậu phương quân đội được thực hiện tốt đã sửa chữa 2.800 m đường giao thông nông thôn, thăm tặng 350 phần quà cho hộ nghèo, xây mới 2 căn nhà đồng đội và chi trả chế độ trợ cấp một lần theo quyết định 290, 142, 62 cho 633 trường họp với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng.
Dịp này, UBND huyện Hòa Thành đã khen thưởng 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2013.
Nguyễn An