CÔNG AN XÃ TRƯỜNG ĐÔNG HỌP MẶT ĐỊNH KỲ BAN ĐIỀU HÀNH TỔ DÂN CƯ TỰ QUẢN QUÝ I NĂM 2014

Thứ tư - 02/04/2014 05:15 124 0

CÔNG AN XÃ TRƯỜNG ĐÔNG HỌP MẶT  ĐỊNH KỲ BAN ĐIỀU HÀNH TỔ DÂN CƯ TỰ QUẢN QUÝ I NĂM 2014

Chiều ngày 28 tháng 3 năm 2014 ban Công an xã – phối hợp với ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, tổ chức Họp mặt định kỳ ban điều hành khu dân cư quý I năm 2014.
Tham dự Hội nghị có Đại uý Thân Minh Quang- cán bộ phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Tây Ninh, Trung tá Trịnh Quốc Anh, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Hòa thành.
Đại uý  Nguyễn Thanh Tâm, Đội phó Đội xây dựng phong trào phụ trách xã, Công an huyện Hòa Thành, các ban, ngành đoàn thể xã, ấp và 135 tổ dân cư tự quản trên địa bàn xã. Hội nghị đã nghe đại úy Thân Minh Quang, Công an tỉnh Tây Ninh tuyên truyền và hướng dẩn một số thao tác về phòng, chống Cháy nổ, khi sử dụng các loại bếp gas, trong gia đình. Trung tá Trịnh Quốc Anh, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Hòa thành, thông báo một số tai nạn giao thông trên địa bàn Huyện và thông báo những quy định của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Đường bộ.
Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động phối hợp trong quý I năm 2014; về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã trong quý I, bắt xử lý 5 vụ 7 đối tượng gây rối. công an xã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 5 đối tượng với số tiền 3.000.000 đồng, 01 đối tượng áp dụng trẻ em làm trái pháp luật, 01 đối tượng đề nghị đưa đi cơ sở giáo dục. bắt xử lý 04 vụ 04 đối tượng trộm cấp tài sản của người khác. Công an xã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 02 đối tượng với số tiền 2.500.000 đồng, bắt 26 vụ 54 đối tượng, trong đó ghi số đề 9 vụ 9 đối tượng, đá gà 7 vụ 17 đối tượng, đánh bài 6 vụ 19 đối tượng, tài xĩu 3 vụ 7 đối tượng, bầu cua 01 vụ 02 đối tượng. công an xã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 53 đối tượng với số tiền 60.750.000 đồng, 01 đối tượng áp dụng nghị định 111 của chính phủ, 01 đối tượng cảnh cáo. Bắt xử lý 02 vụ 02 đối tượng sử dụng súng đạn hơi cồn tự chế. Công an xã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 2.250.000đồng.
Tiếp nhận 04 cây súng bắn đạn hơi cồn tự chế do người dân giao nộp. bắt thu gom 01 đối tượng có quyết định đưa đi cơ sở giáo dục tên Lê Công Khanh, sinh năm 1991, ngụ nhà số 1A ấp Trường Ân, xã Trường Đông (gây rối: 12 tháng)
Công tác phối hợp , công an xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đến tận ô, tổ dân cư tự quản về các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước để nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời công an xã huy động tuần tra nhân dân xã tích cực tham gia tuần tra truy quét phòng chống các loại tội phạm.
Phối hợp với công an huyện Hòa thành rà soát, khảo sát 30 đối tượng tù tha, đặc xá trên địa bàn xã, cho 30 hộ gia đình ký cam kết phòng, chống trộm cấp, trộm nóng xe mô tô. Cho 41 cơ sở kinh doanh tạp hóa và 166 tổ tự quản ký cam kết không mua bán, vận chuyển, tàng trữ các loại pháo nổ, đồ chơi của trẻ em nguy hiểm và không chứa những chất dễ gây cháy nỗ.
Tiếp tục cũng cố, duy trì sinh hoạt và phát huy các mô hình quần chúng tham gia giử gìn an ninh trật tự, tổ dân cư tự quản, đội tuần tra nhân dân, tổ liên kết về an ninh trật tự, tổ xe ôm an toàn và tiếp tục xây dựng cơ sở quần chúng tốt tham gia tố giác tội phạm.
Đảm bảo và duy trì tổ chức tuần tra đêm phòng chống trộm đêm, gây rối an ninh trật tự ở địa phương.

Phạm Văn Trăm