TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO THÀNH VIÊN BAN ĐIỀU HÀNH MÔ HÌNH “VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN THAM GIA TỐ GIÁC, TRUY BẮT TỘI PHẠM Ở ĐỊA BÀN KHU DÂN CƯ”

Thứ năm - 14/07/2016 13:00 126 0

Xã Long Thành Nam thuộc xã nông thôn, có diện tích tự nhiên là 1.076,15 ha, đường giao thông nông thôn chiếm 43km, còn lại là đất ở và đất sản xuất. Toàn xã có 3.810 hộ với 16.883 nhân khẩu. Xã có 5/5 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa (Long Khương, Long Bình, Long Yên, Giang Tân và Bến Kéo). Trong đó Long khương đạt danh hiệu ấp văn hóa từ năm 2005.

Có trên 90% hộ theo tôn giáo Cao Đài, số còn lại theo tôn giáo khác và không theo tôn giáo. Hiện có khoảng 40% hộ theo nghề nông; 20% hộ nghề tiểu thủ công nghiệp; 30% làm mướn đa dạng; 10% kinh doanh lớn, vừa và nhỏ.

Sáng ngày 08/7, tại Hội trường UBND xã Long Thành Nam tổ chức tập huấn mô hình "Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm". Tham dự buổi tập huấn có đ/c Nguyễn Thanh Tâm-Đội phó Đội xây dựng phong trào huyện Hòa Thành phụ trách xã, đ/c Huỳnh Công Luận-Huyện ủy viên-Bí thư Đảng ủy xã Long Thành Nam. Ngoài ra còn có trên các thành viên thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã, các Ban ngành, đoàn thể, chi bộ, ban quản lý các ấp đến dự.

Tại Hội nghị các thành viên được nghe Phòng PV28 trực thuộc Công an huyện Hòa Thành triển khai Công văn số 166/CAT-PV28 ngày 08/6/2016 của Công an tỉnh Tây Ninh, Kế hoạch số 13/KH-CA-PV28 ngày 15/6/2016 của Phòng PV28 về việc triển khai thực hiện mô hình "Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm".

Việc triển khai mô hình này nhằm tổ chức quán triệt ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác tố giác, truy bắt tội phạm, hướng dẫn cách thức phát hiện từng loại tội phạm cụ thể và cách báo tin giúp cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Ban điều hành các Tổ dân cư tự quản nắm để tham gia và tuyên truyền, vận động  nhân dân cùng tham gia thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đ/c Nguyễn Thanh Tâm-Đội phó Đội xây dựng phong trào phụ trách xã nhấn mạnh: Để tích cực tham gia giữ gìn ANTT, từng thành viên trong Tổ dân cư tự quản phải tích cực bảo vệ tài sản của chính mình, giáo dục từng thành viên trong hộ không vi phạm pháp luật. Tham gia tố giác tội phạm nghĩa là trong lúc làm việc, công tác, lao động, sản xuất kinh doanh thấy có biểu hiện nghi vấn, thấy đối tượng lạ mặt xuất hiện phải kịp thời bí mật thông tin cho lực lượng Công an theo dõi xử lý. Tham gia truy bắt tội phạm nghĩa là trong lúc làm việc, đi công tác, lao động sản xuất nếu nghe tiếng kêu cứu của bất cứ ai đều phải ra tay giúp đỡ, nhất là các đối tượng trộm cắp, cướp giật đang chạy trốn phải tham gia truy bắt giao Công an xử lý. Thông báo số điện thoại của lực lượng Công an xã, Công an viên phụ trách ấp, số điện thoại của cán bội xây dựng phong trào, cán bộ trinh sát hình sự phụ trách địa bàn xã đến từng Tổ dân cư tự quản biết nhằm kịp thời thông báo tin tức liên quan đến ANTT do mô hình này phát hiện cung cấp.

Cẩm Thu