XÃ LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ CÔNG DÂN TUỔI 17

Chủ nhật - 17/04/2016 19:00 94 0

XÃ LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ CÔNG DÂN TUỔI 17

Thực hiện kế hoạch số: 38/KH-UBND của UBND huyện Hòa Thành về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2016.Vừa qua, ngày 10/4/2016, Ban chỉ huy Quân sự xã Long Thành Nam đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam công dân trên địa bàn xã.

Trên cơ sở kế hoạch của UBND huyện Hòa Thành, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức triển khai kế hoạch và công bố danh sách nam công dân đủ 17 tuổi trong năm 2016 trên hệ thống loa truyền thanh xã. Qua đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự đến công dân thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với nhận thức, tâm lý của từng đối tượng. Kết thúc đợt đăng ký, có 84/84 thanh niên tuổi 17 trong danh sách trên địa bàn xã đã hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2016.

Việc tổ chức cho thanh niên tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự nhằm phúc tra, nắm chắc số lượng và chất lượng, quản lý về lý lịch chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe…của nguồn nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, tạo nguồn giao quân đạt chỉ tiêu trong những năm tiếp theo./.

Minh Thái.