Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trường Tây triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2015

Thứ ba - 07/10/2014 13:35 161 0

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trường Tây triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2015

Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Hội đồng ngĩa vụ quân sự xã Trường Tây tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kêu gọi công dân nhập ngũ năm 2015.
Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy – UBND và các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Ban Tuyển quân 06 ấp. Hội nghị đã nghe Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thông qua Quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Quyết định ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Kế hoạch phúc tra nắm nguồn và xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2015 và Kế hoạch tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2015. Thông qua công tác 03 bình cử: chính quyền bình cử, đoàn thể bình cử, gia đình bình cử; 04 công khai: công khai danh sách thanh niên được miễn thi hành nghĩa vụ quân sự, công khai danh sách thanh niên tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự, công khai danh sách đủ điều kiện khám, công khai danh sách thanh niên trúng tuyển. Đồng thời Luật Nghĩa vụ quân sự được thực hiện nghiêm túc Hội đồng nghĩa vụ quân sự yêu cầu việc bình cử được tiến hành ở các ấp phải được tiến hành một cách công khai, dân chủ, công bằng…, danh sách, tiêu chuẩn tuyển chọn thanh niên từ độ tuổi 18-25 (sinh năm 1990-1997) phải được niêm yết tại nơi công cộng theo đúng Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 về thực hiện Quy chế dân chủ ở xã.
Theo kế hoạch dự kiến thời gian tiến hành xét tiêu chuẩn chính trị cho thanh niên được tiến hành từ ngày 03/10/2014 đến ngày 9/10/2014 và công tác giao quân sẽ diễn ra trong tháng 02/2015.
             Linh Vũ