Hòa Thành: xây dựng mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Chủ nhật - 26/10/2014 00:15 117 0

Hòa Thành: xây dựng mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Trong năm 2014, Công an huyện Hòa Thành đã tham mưu cho UBND huyện xây đựng, củng cố lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ỏ cơ sở.

Trong đó, tập trung xây dựng lực lượng Công an xã, tuần tra Nhân dân, bảo vệ dân phố theo Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT của lực lượng Công an xã” giai đoạn năm 2013-2016 nhằm nâng cao nghiệp vụ, chấn chỉnh lề lối làm việc và chấp hành nghiêm điều lệnh và trật tự nội vụ. Hiện nay, lực lượng công an xã có 106 đ/c trong đó có 5 Trưởng công an xã là công an chính quy; lực lượng BVDP có 1 Ban, 08 tổ với 54 thành viên và TTND gồm có 42 đội ở các xã, 35 đội ở các ấp với 511 đội viên. Các lực lượng này ngày đêm trực sẵn sàng chiến đấu và tham gia tuần tra phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, đã bắt 475 vụ 1.150 đối tượng gồm ghi số đề, đánh bạc, bói toán, mua bán dâm...; xử lý 88 vụ 127 đối tượng gây rối đánh nhau; lập hồ sơ quản lý 26 đối tượng và 13 trẻ em làm trái pháp luật; đưa vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng một số đối tượng vi phạm pháp luật... Ngoài ra còn gọi hỏi răn đe, cam hóa giáo dục 1.768 đối tượng; công khai hóa 631 đối tượng và giải tán 86 nhóm thanh niên tụ tập khuya...

Bên cạnh đó, Công an huyện còn xây dựng các mô hình quần chúng bảo vệ ANTQ như thành lập 30 tô liên kết vê ANTT, 9 tô xe ôm an toàn về ANTT, 54 tổ nhà cho thuê an loàn về ANTT... Qua đó, quần chúng nhân dân đã cung cấp được 178 nguôn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an triệt phá nhiều vụ án, nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Nguyễn An