Hòa Thành giám sát việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Thứ ba - 04/06/2013 04:15 99 0

Chiều ngày 29/5/2013, HĐND huyện Hoà Thành tổ chức giám sát việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tại Phòng kinh tế và hạ tầng huyện.
          Ông Bùi Minh Cận, Quyền Trưởng Phòng kinh tế và hạ tầng huyện cho biết, thời gian qua, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện, các trường học đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông và nhất là Nghị định 71 của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, các em học sinh và quần chúng nhân dân, nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật và đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người. Ngoài ra, công an huyện còn thông tin tình hình vi phạm giao thông, các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra gần đây, tại nơi xử phạt, nhằm tác động đến các đối tượng vi phạm, góp phần hạn chế tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Công tác tuần tra, xử lý vi phạm giao thông cũng được lực lượng công an huyện, xã tuần tra thường xuyên.
 Trong năm 2012 và 4 tháng đầu năm 2013, các lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra kiểm soát 6.091 ca, lập biên bản vi phạm hành chính 14.697 vụ, cảnh cáo 791 vụ, ra quyết định xử phạt 13.025 vụ với số tiền 9 tỷ 405 triệu đồng. Thanh tra giao thông còn tuần tra bảo vệ an toàn hành lang đường bộ được 65 ca, phát hiện 491 vụ, nhắc nhở cảnh cáo 410 vụ, ra quyết định xử phạt 81 vụ với số tiền 30,9 triệu đồng... từ đó đã làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 mặt: số vụ, số người chết và số người bị thương.
          Tại buổi giám sát, đoàn cũng ghi nhận công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông còn nhiều bất cập, chưa có chiều sâu, ý thức chấp hành luật pháp của người dân còn hạn chế, tình trạng uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường quy định và đối tượng thanh thiếu niên chạy xe lạng lách đánh võng … còn xảy ra.
Thanh Vũ