Hòa Thành: Đảng bộ xã Trường Tây tổ chức đại hội điểm cấp xã, thị trấn

Chủ nhật - 29/03/2015 22:25 261 0

Hòa Thành: Đảng bộ xã Trường Tây tổ chức đại hội điểm cấp xã, thị trấn

Trong 02 ngày 25 và 26/3/2015, Đảng bộ xã Trường Tây được Huyện ủy Hòa Thành chọn tổ chức đại hội điểm đảng bộ cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự đại hội có các đ/c Nguyễn Văn Không, Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Tây Ninh; Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy Hòa Thành cùng 105 đại biểu chính thức của đảng bộ xã.

Trong nhiệm kỳ qua, đảng bộ và nhân dân xã Trường Tây đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết gắn bó, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ trước đã đề ra. Từ một xã nghèo, thuần nông đã vươn lên đạt mức tăng trường khá về kinh tế. Sản xuất nông nghiệp phát triển, nâng hệ số vòng quay của đất lên 2,9 lần trong đó phát triển vùng sản xuất rau an toàn có hiệu quả; khai thác tiềm năng chợ Long Hải phát triển thương mại, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của người dân; thu ngân sách nhà nước đạt và vượt kế hoạch hàng năm; cơ sở vật chất, đường giao thông nông thôn được mỡ rộng; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ngày càng đi vào thực chất, có 6/6 ấp đạt văn hóa, trên 86% số gia đình đạt văn hóa hàng năm… lĩnh vực y tế, giáo dục có nhiều đổi mới, duy trị đạt chuẩn quốc gia và từng bước nâng cao chất lượng. Đặc biệt, đã hoàn thành đề án xóa nghèo bền vững giai đoạn 2011 – 2015 trong đó xây tặng và sửa chữa 124 căn nhà đại đoàn kết, 6 căn nhà tinh nghĩa; hàng năm còn giới thiệu việc làm, dạy nghề, hỗ trợ vốn vay cho hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình, từ đó góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 2,89%. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng được chú trọng, đã thành lập 16 chi bộ trực thuộc với 205 đảng viên, chiếm 0,9% trên tổng dân số xã; hàng năm, số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh đạt trên 90%...

Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến cho các văn kiện và bầu Ban chấp hành đảng bộ xã khóa mới nhiệm kỳ 2015 – 2020 là 15 đ/c; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên là 17 đ/c. Ông Ngô Bé Tư được đại hội tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã khóa XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Nguyễn An