Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành giao lưu với các tôn giáo

Chủ nhật - 29/03/2015 22:00 124 0

Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành giao lưu với các tôn giáo

Ngày 27/3/2015, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành tổ chức họp mặt, giao lưu với chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn huyện. Đến dự có Đại tá Hoàng Đình Chung, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện.
Hòa Thành là huyện tập trung đông dân cư với tỉ lệ người theo đạo trên 90% gồm các tôn giáo như Cao Đài Tây Ninh; Cao Đài Ban chỉnh đạo; Phật giáo và Công giáo trong đó Cao Đài Tây Ninh chiếm đa số với trên 120 ngàn tín đồ, gần 1.000 chức sắc và trên 2.200 chức việc… Tại đây, BCHQS huyện đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế xã hội, nhiệm vụ quốc phòng an ninh ở địa phương và những đóng góp của các tôn giáo trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Cụ thể, các tôn giáo đã vận động tin đồ, phật tử sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận dụng giáo lý, giáo luật để phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn xây dựng khu dân cư, ấp khu phố văn hóa; xây dựng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh; đóng góp làm đường giao thông nông thôn, xây tặng nhà đại đoàn kết, làm công tác từ thiện xã hội, tổ chức ngày “chia sẽ thiện tâm” tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo… và tham gia xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông, góp phần xây dựng xã thị trấn lành mạnh không có tệ nạn xã hội.
Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện cũng đã phối hợp giữ gìn an ninh trật tự cho tôn giáo tổ chức các ngày lễ lớn như đạo Cao Đài tổ chức Đại lễ vía Đức Chí Tôn, lễ Hội Yếu Diêu Trì Cung; chùa Thiền Lâm (Gò Kén) tổ chức lễ Phật đản, An cư kiết hạ và Công giáo tổ chức lễ Giáng sinh… và tổ chức các lớp giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh, tuyên truyền pháp luật liên quan tôn giáo.
Buổi họp mặt còn giao lưu văn nghệ và trao đổi với các tôn giáo về những vấn đề liên quan đến chính sách pháp luật nhà nước, về quốc phòng an ninh và tình hình tôn giáo trong nước thời gian qua.
Nguyễn An