Hòa Thành tổ chức xong đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ hai - 18/05/2015 04:55 101 0

Hòa Thành tổ chức xong đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đến cuối tháng 4/2015, các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Hòa Thành đã tổ chức xong Đại hội đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Theo đó, Huyện ủy Hòa Thành có 62 chi, đảng bộ trực thuộc trong đó có 12 đảng bộ và 50 chi bộ gồm 8 đảng bộ xã, thị trấn; 28 chi đảng bộ cơ quan; 16 chi bộ đơn vị sự nghiệp; 8 chi bộ doanh nghiệp và 2 đảng bộ lực lượng vũ trang. Ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn của cấp trên về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã triển khai, quán triệt đến cán bộ, Đảng viên và chỉ đạo tập trung cho công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở. Do có sự chuẩn bị chu đáo nên đến nay 100% chi, đảng bộ trong huyện đã tổ chức thành công đại hội đảng theo đúng quy trình hướng dẫn và đủ nội dung quy định, phát huy tính dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong đội ngũ cán bộ, Đảng viên.Nội dung báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm đánh giá đúng tình hình thực tế của địa phương, nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị, chỉ ra các ưu, khuyết điểm và làm rõ những nguyên nhân hạn chế. Từ đó, thảo luận đề ra phương hướng cụ thể, các chỉ tiêu phấn đấu và giải pháp cho nhiệm kỳ 2015 - 2020. Việc bầu cử Cấp ủy, Bí thư, Phó bí thư, và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên được thực hiện đúng nguyên tắc, dân chủ và đủ số lượng quy định. Sau đại hội, các chi, đảng bộ cơ sở đã chuẩn y kết quả bầu cử và phân công nhiệm vụ cấp uỷ viên, xây dựng quy chế làm việc phù hợp, sát với thực tiễn.
Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ huyện Hòa Thành nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng đã cơ bản hoàn tất như về văn kiện báo cáo chính trị, đế án nhân sự và đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân.
Nguyễn An