Xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 29/04/2015 03:05 136 0

Xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 24/4/2015, UBND huyện Hòa Thành công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh công nhận xã Long Thành Trung đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân địa phương.

Là xã điểm của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới nên thời gian qua cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong xã đã nỗ lực chung tay thực hiện đạt 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tập trung huy động các nguồn lực xã hội được trên 137 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp đường giao thông, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Cụ thể đã xây dựng mới và nâng cấp 5 trường đạt chuẩn quốc gia; trải nhựa 35 tuyến đường giao thông nông thôn, sửa chữa và nâng cấp sỏi đỏ hơn 25 km đường làng ngỏ xóm; xây dựng mới Trung tâm văn hóa thể thao - học tập cộng đồng xã và các thiết chế văn hóa, phục vụ vui chới, giải trí. Ngoài ra, thông qua các dự án, chương trình mục tiêu quốc gia giải quyết việc làm đã tạo điều kiện người dân tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nông thôn như dự án nuôi trồng thủy sản, tổ họp tác chăn nuôi bò, nuôi vịt an toàn sinh học… góp phần nâng thu nhập bình quân đầu người đạt trên 31 triệu đồng/người/năm; giảm số hộ nghèo còn 0,64%, số hộ có nhà ở đạt chuẩn tăng lên trên 95%; tỉ lệ người có việc làm thường xuyên đạt trên 93%, tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 40%...
Các phong trào văn hóa, giáo dục, y tế từng bước nâng cao chất lượng, vệ sinh môi trường ngày càng được cải thiện theo hướng xanh, sạch, đẹp. Tỉnh hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hệ thống chính trị đạt chuẩn theo quy định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ ở địa phương.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã trao bằng công nhận xã Long Thành Trung đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014; UBND huyện Hòa Thành đã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới từ năm 2011 – 2014.

Nguyễn An