Hòa Thành kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam

Thứ tư - 29/04/2015 03:20 89 0

Hòa Thành kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam

Ngày 27/4/2015, Huyện ủy Hòa Thành tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).
Trước đó, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hòa Thành cùng thành phố Tây Ninh, Trường quân sự địa phương, Khu di tích lịch sử văn hóa núi bà Đen, Hội thánh Cao Đài Tây Ninh và đông đảo cán bộ, Nhân dân trong huyện cũng đã đến viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho độc lập của dân tộc.

Buổi lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam được huyện Hòa Thành tổ chức trọng thể tại Ban chỉ huy quân sự huyện; Ông Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Hòa Thành đã ôn lại truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong đó nêu rõ phần đóng góp xứng đáng của cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân huyện Hòa Thành. Hơn 14 năm chiến đấu, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ huyện Tòa Thánh (nay là Hòa Thành) và sự đùm bọc, chở che của Nhân dân, lực lượng vũ trang, bán vũ trang huyện Tòa Thánh ngày càng lớn mạnh và phối hợp cùng lực lượng vũ trang của tỉnh tấn công, đánh chiếm các mục tiêu quan trọng của địch, giải phóng hàng loạt đồn bót, dồn dịch về khu vực trung tâm đầu nảo. Đúng 11 giờ ngày 30/4/1975, Tây Ninh được hoàn toàn giải phóng, vùng Tòa Thánh được bảo vệ an toàn. Ngày nay, Đảng bộ và Nhân dân huyện Hòa Thành bắt tay vào thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN. Đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng trưởng thành, phát huy tính năng động sáng tạo và làm việc có hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội ngày càng phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định, kết cấu hạ tầng đô thị được mở rộng và phấn đấu xây dựng huyện Hòa Thành trở thành Thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2017.

Thuỳ Hương