Hội đồng Nhân dân huyện Hoà Thành khoá X, nhiệm kỳ 2011-2016 khai mạc kỳ họp thứ 12

Thứ năm - 25/06/2015 16:20 85 0

Sáng ngày 25/6/2015, Hội đồng Nhân dân huyện Hoà Thành khai mạc kỳ họp thứ 12 theo Luật định; đến dự kỳ họp có Ông Phan Văn Sử-TUV, Giám đốc Sở Nội vụ, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoà Thành, các ban ngành đoàn thể huyện, HĐND-UBND các xã, thị trấn, cử tri tiêu biểu của 05 xã: Long Thành Bắc, Long Thành Trung, Hiệp Tân và Trường Đông, cùng với sự có mặt 36/36 đại biểu HĐND huyện.

Nội dung kỳ họp thứ 12-HĐND huyện xem xét đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh; hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2015, quyết toán ngân sách huyện, xã năm 2014; đề ra các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2015; đồng thời miễn nhiệm và bầu bổ sung uỷ viên UBND huyện.

Sau phần khai mạc của chủ toạ kỳ họp, Hội đồng Nhân dân huyện tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND huyện đối với Ông Nguyễn Mạnh Thế, lý do nghỉ hưu, nhưng vẫn thực hiện nhiệm vụ Đại biểu HĐND huyện và được 100% Đại biểu HĐND huyện thống nhất biểu quyết.
Tiếp theo, Đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện thống nhất biểu quyết miễn nhiệm chức danh Uỷ viên UBND huyện đối với Bà Dư Thị Cẩm Vân-Nguyên trưởng Công an huyện, lý do nghỉ hưu; bầu bổ sung Ông Huỳnh Quang Minh-Trưởng Công an huyện Hoà Thành vào chức danh Uỷ viên UBND huyện với tỷ lệ 97,22%.
Tại kỳ họp, Ông Nguyễn Nam Hưng-Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng 6 tháng năm 2015; theo đánh giá, kinh tế của huyện có tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất vẫn giữ được tăng trưởng khá (+11%), trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp giữ nhịp độ tăng trưởng ổn định, công nghiệp-TTCN phục hồi nhanh, tốc độ tăng trưởng khá, thương mại-dịch vụ có xu hướng phát triển tốt.

Kinh tế của tỉnh chỉ có khả năng phục hồi nhẹ, sức cạnh tranh chưa cao, sản xuất kinh doanh phục hồi chậm... đã tác động đến công tác thu NSNN năm 2015 nhưng nhờ sự tích cực chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về thu NSNN, kết quả thu NSNN 5 tháng và ước thực hiện thu NSNN 6 tháng đầu năm 2015 trên địa bàn huyện là khả quan, tích cực; dư nợ cho vay các thành phần kinh tế tăng so cùng kỳ; quản lý chi NSNN chặt chẽ, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí; chủ động điều hành cân đối ngân sách đảm bảo cho các nhiệm vụ chi theo dự toán. Đầu tư phát triển toàn xã hội tăng so cùng kỳ; công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản có nhiều chuyển biến tích cực; cơ sở hạ tầng giao thông có phát triển; thực hiện giải ngân các công trình vốn tỉnh cao hơn so cùng kỳ. Quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội; giải quyết việc làm cho người lao động đạt và vượt kế hoạch; vận động Quỹ Vì người nghèo vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện; ngành y tế có nhiều nỗ lực trong công tác chuyên môn, làm tốt công tác phòng, chống nên dịch bệnh tay chân miệng giảm so cùng kỳ, không có tử vong. Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững ổn định; tội phạm hình sự giảm so cùng kỳ; tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế, kéo giảm về số vụ, số người bị thương, nhất là không có người chết so với cùng kỳ. Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện nghiêm túc; thi hành án dân sự có nhiều chuyển biến tích cực; đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân giảm so cùng kỳ và được quan tâm xử lý đúng luật.
Bên cạnh đó, tình hình hoạt động của các DN vẫn còn nhiều khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp chưa thực sự bền vững; tiến độ thực hiện các dự án bồi thường giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất còn chậm; một số công trình XDCB chậm triển khai thi công; Công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT chưa đạt; tỷ lệ người dân tham gia BHYT thấp (đạt 52,46% dân số); số án dân sự đã thi hành xong giảm so cùng kỳ; triển khai thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới đối với các xã năm 2015, nhất là xã điểm Long Thành Bắc còn chậm, các ngành và các xã chưa quyết liệt thực hiện.
Theo nội dung, chương trình kỳ họp HĐND huyện Hoà Thành diễn ra trong 02 ngày 25 và 26/6/2015.

Minh Hùng