Hòa Thành: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2011 – 2015

Thứ năm - 23/07/2015 20:30 696 0

Hòa Thành: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2011 – 2015

Ngày 21/7/2015, UBND huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II (giai đoạn 2011 – 2015). Đến dự có ông Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch thường trực hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành
Trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hòa Thành đã nổ lực phấn đấu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội ở địa phương ngày càng phát triển. Hàng năm, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 18%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỉ trọng nông nghiệp trong tổng giá trị sản xuất giảm xuống còn 6,05%, công nghiệp xây dựng tăng 45,37% và thương mại dịch vụ tăng 48,58%. Thu ngân sách nhà nước đều đạt và vược kế hoạch, bình quân mỗi năm tăng 6,4%. Đặc biệt, mạng lưới thương mại được mở rộng, hàng hóa lưu thông thuận lợi, đến nay, toàn huyện có 325 Công ty TNHH, 19 Công ty cổ phần, 324 doanh nghiệp tư nhân và 2.625 hộ kinh doanh cá thể. Dịch vụ cũng phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh và phục vụ đời sống nhân dân. Chính sách đến ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm, trong 5 năm các cơ quan doanh nghiệp trong huyện đã ủng hộ người nghèo gần 10 tỷ đồng, xây dựng 464 căn nhà đại đoàn kết, 42 căn nhà tình nghĩa và sửa chữa 71 căn, hoàn thành đế án xóa nghèo về nhà ở xã Trường Đông và đề án xóa nghèo bền vững xã Trường Tây… Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được duy trì nề nếp, hàng năm có trên 97% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, 100% ấp, khu phố văn hóa, có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Tây Ninh trao bằng khen cho 2 cá nhân; UBND huyện trao giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân, đồng thời biểu dương 50 gương cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực có nhiều thành tích trong phong trào thi đua 5 năm qua.

Thanh Nga