Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị quý II/2015

Thứ năm - 18/06/2015 12:40 134 0

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị quý II/2015

Sáng ngày 15/6/2015, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức hội nghị quý II/2015 dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Minh Triều-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe thông qua nội dung các báo cáo chuyên đề của UBND huyện về thu, chi ngân sách Nhà nước, công tác đầu tư XDCB 06 tháng đầu năm và danh mục đầu tư XDCB năm 2016,…; dự thảo báo cáo sơ kết việc lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy 06 tháng đầu năm và kết luận về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thường vụ Huyện ủy 06 tháng đầu năm 2015 và báo cáo công tác kiểm tra, giám sát cuả BTV.HU, UBKT.HU 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2015.
Nhìn chung, trong 06 tháng đầu năm 2015, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả quan trọng: kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, giá trị sản xuất các ngành thương mại – dịch vụ, công nghiệp – tiểu công nghiệp tăng SCK, Thu ngân sách đạt khá; công tác xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo cơ bản đạt kế hoạch. Hoạt động văn hóa – xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến, công tác chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội,…được toàn xã hội quan tâm; vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế, kéo giảm trên cả 03 mặt; giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp huyện, xã. Công tác xây dựng Đảng thực hiện đạt kết quả, đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và đang hoàn chỉnh về nhân sự và văn kiện chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI. Công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục có sự chuyển biến, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố vững chắc,…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định: Tình hình sản xuất kinh doanh của các DN vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu tính bền vững. Tiến độ thực hiện các dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và đấu giá quyền sử dụng đất còn chậm so với kế hoạch; một số công trình XDCB chậm triển khai thi công. Công tác vận động tham gia BHXH, BHYT chưa đạt, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt thấp (52,46% dân số). Số án dân sự đã thi hành xong giảm SCK. Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới đối với các xã năm 2015, nhất là xã điểm Long Thành Bắc còn chậm, các ngành và các xã chưa quyết liệt thực hiện. Công tác kết nạp đảng viên mới, thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát còn chậm so với kế hoạch đề ra. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội chưa thật sự hướng mạnh về xã xây dựng nông thôn mới.
Sau khi nghe các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, đ/c Nguyễn Minh Triều –Bí thư Huyện ủy kết luận như sau: trong 06 tháng cuối năm 2015, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, nhất là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hòa Thành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, huyện cần nỗ lực thực hiện những vấn đề trọng tâm sau: Về xây dựng đảng: đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên mới đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định và đạt chỉ tiêu tỉnh giao; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, UBKT các cấp nhằm hoàn thành chương trình nội dung đề ra trong năm 2015. Đẩy mạnh thực hiện chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015 đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.Về kinh tế: Đẩy mạnh công tác thu ngân sách-thu thuế trên địa bàn, phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu; tập trung thực hiện hoàn thành các công trình XDCB theo kế hoạch năm 2015; quản lý chặt chẽ đất công ích; tăng cường giám sát bảo vệ môi trường. Tập trung xây dựng xã điểm Long Thành Bắc đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2015. Về VH-XH: Chuẩn bị tốt về nhân sự, các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới 2015 – 2016.Hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nhà đại đoàn kết, xây dựng mới và sửa chữa nhà tình nghĩa; giải quyết việc làm mới và đào tạo nghề cho người lao động. Tổng kết Đề án về “Xóa nghèo bền vững xã Trường Tây”“Xóa nghèo về nhà ở xã Trường Đông” giai đoạn 2011 – 2015. Đối với hoạt động QP-AN: tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2016; tiếp tục kiềm chế và kéo giảm TNGT trên cả 03 mặt, đẩy nhanh tiến độ xét xử án và thi hành án dân sự đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Công tác đoàn thể: Lãnh đạo hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội hướng mạnh về hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới. Quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức, thường xuyên rà soát, nắm chắc thực lực và quản lý tốt số lượng đoàn viên, hội viên. Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, hội viên đạt chỉ tiêuđề ra,Triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình mới, cách làm hay trong các hội, đoàn.
Nguyễn Hữu Vinh.