Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Tân tổ chức Đại hội hội viên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012-2017

Thứ năm - 08/03/2012 13:55 60 0

Trong 2 ngày 27, 28/02/2012, Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Tân tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012-2017 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã. Đến dự Đại hội có ông  Bùi Văn Khắc - Huyện uỷ viên - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; ông Bùi Trung Tín - Huyện ủy viên, Bí thư Đàng ủy xã, ông Trần Thế Hiếu - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã và 30 đại biểu chính thức dự Đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Tân đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra, góp phần phát triển kinh tế xã hội, ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Phong trào đoàn kết vận động cựu chiến binh giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Hội tham gia có hiệu quả việc giải quyết đơn thư khiếu tố, khiếu nại trong nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức thực hiện ký kết liên tịch chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Cựu chiến binh và Công an. Công tác giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp, Hội thành lập, quản lý 4 tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội với 118 hộ số tiền 1.413.425.000đ; vận động hội viên góp vốn giúp nhau không tính lãi 317.800.000đ đã giúp 224 lượt hội viên; xây dựng quỹ hội được 114.721.000đ đã tổ chức chăm lo, thăm hỏi hội viên khi khó khăn hoạn nạn với số tiền 4.450.000đ, tặng quà tết 269 lượt hội viên 26.950.000đ; vận động hội viên đóng góp 13.200.000đ và 25 ngày công xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa đồng đội, sửa chữa 03 căn nhà cho 03 hội viên; phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” và phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” kết quả 100% cán bộ, hội viên đạt gia đình Cựu chiến binh văn hoá; tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, hội viên; tham gia củng cố 02 chi đoàn ấp từ hoạt động trung bình lên vững mạnh, thực hiện tốt mô hình hội viên Cựu chiến binh làm Bí thư Đoàn danh dự. Trong nhiệm kỳ, phát triển 17 hội viên, nâng tổng số hội viên trong xã 48 hội viên; công tác Quy hoạch cán bộ Hội được chú trọng; việc điều hành của BCH Hội từng bước được đổi mới, năng lực lãnh đạo và tổ chức thực hiện ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng phong trào Hội cựu chiến binh hàng năm điều đạt trong sạch vững mạnh, có 100% hội viên Cựu chiến binh đạt gương mẫu. Với thành tích trên, 5 năm qua Hội Cựu chiến binh xã được TW Hội tặng 02 bằng khen, UBND tỉnh tặng 4 bằng khen và 51 giấy khen của sở, ban, ngành tỉnh, UBND huyện trao cho tập thể và cá nhân.
Đại hội hội viên Cựuchiến binh xã Hiệp Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012-2017đã bầu ra Ban Chấp hành 5đ/c, đ/c Lê Mộng Hà tái đắc cử chức vụ Chủ tịch, đ/c Phạm Thế Hiển đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Hoà Thành là 11 đ/c.

Đinh Hoài Phương – Đài truyền thanh xã Hiệp Tân