Hội LHPN huyên Hòa Thành họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ năm - 08/03/2012 15:30 88 0

Hội LHPN huyên Hòa Thành họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Chiều ngày 05/3/2012, Hội LHPN huyện Hòa Thành phối hợp cùng LĐLĐ huyện tổ chức họp mặt nữ CBCNVC-LĐ và cán bộ hội cơ sở nhân kỷ niệm 102 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1972 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Phát huy trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ và thông qua Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ huyện Hòa Thành đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Thông qua công tác Hội, chị em ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong xã hội, đặc biệt là góp phần thực hiện bình đẳng giới.
Trong năm qua, các cấp Hội đã phát triển mới 978 hội viên, nâng tổng số toàn huyện có 32.453 hội viên. Vận động cán bộ, hội viên nuôi 43 con Heo đất và kết hợp mạnh thường quân gây quỹ học bổng Trần Thị Sanh với tổng số tiền  thu được 58.366.000, qua đó Hội đã trao 64 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nữ nghèo, hiếu học, trị giá 37.300.000 đồng; Vận động mạnh thường quân xây tặng 3 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo, mỗi căn trị giá 20 triệu đồng; Xây dựng nhiều mô hình làm theo gương Bác như: Mô hình “Nuôi heo đất thực hành tiết kiệm”, “tổ tiết kiệm ngày đi chợ”, mô hình “tiết kiệm điện”, mô hình “ Cán bộ, hội viên mỗi ngày làm 1 việc có ích”,…mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút nhiều hội viên, phụ nữ tham gia.
Nhân dịp này, hưởng ứng đợt phát động công trình thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2012 và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, Hội LHPN huyện hòa Thành đã trao 10 suất học bổng cho nữ sinh nghèo vượt khó, học giỏi với tổng số tiền là 9 triệu 500 ngàn đồng.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Mạnh Thế đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể quan tâm hơn nữa đến sự tiến bộ của phụ nữ, giải quyết tốt các vấn đề như: giới thiệu, tạo việc làm, tăng thu nhập xóa đói giảm nghèo, nâng cao trình độ cho chị em về mọi mặt; củng cố, kiện toàn tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thật sự là chỗ dựa vững chắc cho hội viên và phụ nữ.
Cũng nhân dịp 8/3, Hội LHPN kết hợp cùng LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội ẩm thực thu hút hơn 200 chị tham gia. Các hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi, thân thiện, là dịp để chị em giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần đưa phong trào phụ nữ của huyện ngày càng phát triển.

Hội LHPN huyện Hòa Thành