ĐẢNG BỘ XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2011

Thứ tư - 21/03/2012 01:05 59 0

ĐẢNG BỘ XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2011

Sáng ngày 13 tháng 3 năm 2012, tại Hội trường UBND xã Hiệp Tân, Đảng bộ xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và tổng kết việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2011. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Triều,Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ, ông Nguyễn Văn Lỹ, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban Đảng huyện, BCH Đảng bộ xã và có trên 70 cán bộ, đảng viên tham dự.
Hội nghị đã thông qua các nội dung: dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh năm 2011; Kế hoạch xây dựng chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh năm 2012 và báo cáo tổng kết việc thực hiện “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2011.
Trong năm 2011, Đảng bộ xã Hiệp Tân đã lãnh đạo các chi, đảng bộ bộ phận, UBND và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- văn hoá xã hội và quốc phòng an ninh trên địa bàn xã.
Công tác đánh giá phân tích chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được cấp uỷ Đảng quan tâm. Đến 31/12/2011 toàn Đảng bộ có 235 đảng viên, số đảng viên được đánh giá chất lượng 207 đảng viên; số đảng viên được miễn đánh giá 27, chiếm 13,04%; đảng viên chuyển sinh hoạt tạm thời ở Đảng bộ khác 01 đ/c chiếm 0,48%. Tổng số đảng viên được đánh giá chất lượng năm 2011 kết quả như sau:
- Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ: 196 đ/c đạt 94,68%;
+ Trong đó: đảng viên đủ tư cách HTXSNV: 05 đ/c đạt 3,06%.
- Đảng viên còn hạn chế các mặt: 03 đ/c chiếm 1,44%
- Đảng viên vi phạm tư cách: 01 đ/c chiếm 0,48%.
Về đánh giá chất lượng chi bộ trực thuộc: Tổng số chi bộ được đánh giá xếp loại 17/17 đạt 100 %; trong đó chi bộ đạt trong sạch vững mạnh 16/17 đạt 94,12%.
Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới luôn được cấp uỷ Đảng quan tâm, trong năm đã phát triển 14 đảng viên mới, đạt 77,78%.
Hội nghị được ông Nguyễn Văn Lỹ, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo, nêu lên những mặt làm được, chưa được, cần phân tích sâu những nguyên nhân chưa được để có biện pháp thực hiện tốt hơn. Công tác xây dựng Đảng là một công tác lớn hiện nay Đảng bộ xã cần phải hết sức quan tâm, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, có chức, có quyền, cán bộ, đảng viên phải có đạo đức, phẩm chất tốt và ý thức chấp hành tổ chức kỷ luật, thực hiện tốt Quy định số 47 về những điều đảng viên không được làm …
Cũng trong hội nghị này Đảng bộ xã cũng đã khen thưởng cho 02 tập thể đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 05 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 06 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Hội nghị cũng đã tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2012.

Nguyễn Kim Xuân