Hòa Thành sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2012

Thứ ba - 27/03/2012 21:25 92 0

Sáng ngày 27/3/2012, UBND huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2012 về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh.

Đến dự có Ông Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên –Bí thư Huyện ủy, Ông Nguyễn Văn Lỹ, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị, cùng với sự tham dự của các Phó Chủ tịch, thành viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.
Theo đánh giá chung, với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận tổ quốc và các đòan thể, sự năng động của các tầng lớp nhân dân, kinh tế- xã hội trong quý I năm 2012 đã đạt được những kết quả quan trọng.
Tình hình kinh tế - xã hội phát triển tương đối ổn định, toàn huyện không xảy ra dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; vụ Đông xuân đã gieo trồng được 2.172 ha, đạt 100,32% KH, so cùng kỳ (SCK) đạt 99,93%, đã thu hoạch được 463 ha, đạt 13,67% DTGT; sâu bệnh hại trên lúa ở mức độ nhiễm nhẹ; tổng giá trị sản xuất công nghiệp-TTCN là 157,449 tỉ đồng (GCĐ 94 ) đạt 25,36% KH, SCK tăng 22,80%; trong đó TTCN của huyện sản xuất được 63,949 tỉ đồng đạt 24,59% KH, SCK tăng 8,19%; tổng mức bán lẻ và dịch vụ đạt doanh thu 1.554 tỉ đồng, đạt 25,06% KH, SCK tăng 25,82%; 03 chương trình đột phá được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, nhất là 03 xã được chọn làm điểm (Long Thành Trung, Trường Hòa và Long Thành Bắc) theo kế hoạch.
Thu ngân sách đạt khá, ước thực hiện quý I/2012, tổng thu NSNN trên địa bàn là 35,970 tỷ đồng, đạt 23,82% dự toán, đáp ứng nhu cầu chi ngân sách; các công trình xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo, bố trí vốn tập trung, ước khối lượng thực hiện 18,083 tỷ đồng, đạt 32,94% KH, SCK tăng 2,43%, giải ngân 17,483 tỷ đồng, đạt 31,85% KH, SCK tăng 20,85%, phối hợp với các sở ngành tỉnh hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục triển khai dự án khu du lịch bàu Cà Na; lập phương án cấp giấy CNQSD đất khu vực trường QSĐP cũ; khảo sát bổ sung quy hoạch đất xây dựng Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, chọn địa điểm xây dựng văn phòng Ban quản lý các ấp thuộc xã Long Thành Bắc.
Về an sinh xã hội được bảo đảm;gia đình chính sách, người có công, các đối tương bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm thực hiện tốt, đặc biệt là tổ chức tốt ngày trao quà tết cho người nghèo; Tổ chức đón Tết cổ truyền đạt yêu cầu chỉ đạo của UBND tỉnh, nhân dân đón Tết trong không khí đầm ấm, vui tươi và an toàn. Các hoạt động văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm được tiếp tục chú trọng; Số học sinh bỏ học SCK giảm 0,1%.
Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững ổn định, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ; công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính được tăng cường; Thi hành án dân sự đạt khá; đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm giải quyết đúng qui định.
Bên cạnh nhiệm vụ thường xuyên, hội nghị đã thảo luận, đánh giá, phân tích nguyên nhân của những mặt làm được, những tồn tại, hạn chế trong quý I, đồng thời thống nhất đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2012, với 23 nội dung cụ thể cần phải tập trung thực hiện một cách quyết liệt, đề ra những biện pháp khắc phục khó khăn, nhằm duy trì và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết Huyện ủy, Nghị quyết HĐND huyện đạt từ 50% trở lên so với kế hoạch năm 2012./.
Minh Hùng